Bánh xe tải buộc thun cao su để làm gì?

152

Khi đi đường, chúng ta bắt gặp nhiều xe tải lớn thường gắn bó dây thun gần bánh xe. Hẳn nhiều người không hiểu rõ mục đích sử dụng, công dụng thực tế của những bó chun này.
Nhiều người đi đường thường quan sát thấy các xe tải lớn khi lưu thông trên đường thường hay buộc những bó dây chun (thun) đen ở thành xe sát lốp xe.

Việc tưởng chừng rất đơn giản những hẳn chưa chắc nhiều người đã hiểu rõ mục đích sử dụng, công dụng thực tế của những bó chun này.

Nhiều người cho rằng, bó dây chun này có tác dụng giúp làm giảm ma sát khi chạy trên đường, hạn chế lực hút các vật vào gầm bánh xe khi chạy với tốc độ cao và hạn chế bùn bám vào lazang khi xe chạy.

Trên thực tế, theo một chia sẻ từ một bác tài đã có kinh nghiệm lái xe tải hơn 20 năm cho biết: “Không có chuyện treo bó chun để làm tăng ma sát hay hạn chế lực hút của các vật xung quanh khi bánh xe chạy ở đường cao tốc… mà lý do vô cùng đơn giản đó chính là để làm sạch lốp xe mà thôi”

Anh Thành cũng chia sẻ thêm: “Như chúng ta đã biết thì xe tải thường phải chở nhiều hàng hóa khác nhau, trong đó phần lớn là chạy vào các công trường để chở vật liệu. Trong quá đường di chuyển thì bó chun sẽ giúp cho lốp xe tải phần nào làm giảm bớt lượng đất đá còn bám vào bánh xe. Nếu chúng ta để đát cát rơi vãi xuống đường thì sẽ bị xử phạt”

  Giấy phù hiệu xe là gì ? Xe không kinh doanh vận tải có phải gắn phù hiệu xe ?

Theo mục C, khoản 2, điều 20 của nghị định 46/2016/NĐ-CP nếu lái xe để bùn, đất, cát, nguyên liệu, vật liệu hoặc chất phế thải khác ra đường bộ gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường thì sẽ bị xử lý từ 1.000.000 – 3.000.000 vnđ.

Có thể thấy chỉ đơn giản gắn bó dây chun cao su với chi phí cực rẻ tài xế yên tâm các bánh xe luôn được sạch sẽ trước khi vào đô thị. Đây được xem là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi “xe tải buộc chun cao su để làm gì”.

=======================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI


CÔNG TY LUẬT DRAGON


Giám đốc - Thạc sĩ Luật sư:  Nguyễn Minh Long


Tư vấn và cung cấp dịch vụ
Mức xử phạt các lỗi
Cấp lại giấy phép lái xe
Cấp lại biển số xe
Trách nhiệm khi gây tai nạn
Sang tên đổi chủ phương tiện
Khiếu nại - Khiếu kiện CSGT
Tư vấn bảo hiểm xe
Tư vấn pháp lý chủ tàu thuyền vi phạm
Cấp phù hiệu xe

Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.


Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội


Tổng đài: 1900 599 979 


Hotline: 098.301.9109


Email: dragonlawfirm@gmail.com

Hệ thống Website:


www.vanphongluatsu.com.vn
www.congtyluatdragon.com
www.luatsubaochua.vn
www.giaothongvietnam.vn