‘Bão bụi’ trên quốc lộ 6A

1045

Quốc lộ 6A, đoạn từ phường Đồng Mai đến phường Phú Lãm quận Hà Đông, Hà Nội luôn tiềm ẩn mối nguy xảy ra tai nạn giao thông bởi đất đá vương vãi khắp nơi và bụi mù trời.

Đất đá lởm chởm trên quốc lộ 6. Ảnh: Tiến Anh
Ngày nắng thì bụi bay mù mịt, ngày mưa thì bùn, đất vương vãi khắp nơi dẫn đến việc thường xuyên ách tắc giao thông cục bộ, đặc biệt là vào giờ cao điểm…

Theo quan sát của phóng viên Tiền Phong, sáng nay, (27-5), trên con đường này, bụi đất, cát vương vãi khắp nơi, đặc biệt là mỗi lần xe ô tô chạy qua, bụi đất bay mù mịt khiến nhiều người đi xe máy phải dừng lại. Anh Tuấn Vũ người đi đường nói “những lần gặp xe ôtô chạy qua là tôi phải né vào lề đường đứng lại ngay, không phải vì để tránh bụi mà để đảm bảo an toàn, vì bụi mù mịt như vậy làm sao thấy được đường mà đi. Ngày nào tôi cũng đi qua đây, chứng kiến nhiều cảnh dở khóc, dở cười vì ngã xe vì bụi đất bay vào mắt rồi. Chừng nào các cơ quan chức năng chưa tiến hành khắc phục con đường này thì chừng đó người đi đường còn khổ dài dài”.  Anh Lê Văn Phương nhà ở mặt đường thuộc phường Phú Lãm than vãn ‘đã từ lâu con đường này đã xuống cấp khá nghiêm trọng, ngày nắng thì bụi bay mù mịt, ngày mưa thì lầy lội, bùn đất bay tung tóe. Cứ đến mùa hè là gia đình tôi phải chung sống với… bụi. Nhà ở mặt đường nói là rất thuận tiện trong công việc kinh doanh, nhưng bụi lúc nào cũng bám đầy hàng hóa, giường chiếu, chăn màn, bàn ghế. Còn khi ăn cơm phải đóng cửa để tránh bụi, nhiều lúc sơ ý rót cốc nước chưa kịp uống để ra bàn quay lại đã thấy sóng sánh bụi”.  Chị Nguyễn Thị Mai ở phường Yên Nghĩa, Hà Đông, bức xúc nói: “Từ ngày đường xuống cấp, người dân sống quanh đây khổ trăm bề. Ngày nắng thì bụi, ngày mưa lòng đường xuất hiện một số hố sâu. Lâu ngày nước, rác thải sinh hoạt ứ đọng lại bốc mùi hôi thối, kèm theo đó là ruồi muỗi… tấn công người dân chúng tôi, khổ nhất là người già, trẻ nhỏ.

Người tham gia giao thông ngạt thở vì bão bụi.

Bụi mù mịt, khiến nhiều người điều khiển phương tiện khó quan sát mặt đường.