Xe mất giấy tờ vẫn sang tên được với điều kiện xe không vi phạm pháp luật

154

Xe không giấy mà sang được tên mình mới đọc thì cứ tưởng là giỡn không, nhưng thông tin này đã được Trưởng phòng Đăng ký xe công bố đây là quy định mới nha anh em. Và đây là một trong những quy trình cấp đổi, thu hồi đăng ký, biển số xe có hiệu lực từ ngày 1/8.

Xe không giấy nhưng vẫn sang tên hợp lệ được là có thật

Theo thông tin mình vừa tham khảo được thì Trung tá Phạm Việt Công Trưởng phòng Đăng ký xe (Cục Cảnh sát giao thông), vừa cho biết Bộ Công an sẽ đưa ra mốc thời gian một năm rưỡi để người dân sang tên các phương tiện đã mua bán nhiều lần và không còn giấy tờ xe.

Trung tá Công cho biết thì theo thống kê trong quá trình tuần tra, kiểm soát và đăng ký thực tế cho thấy số lượng xe không được đổi sang tên chiếm số lượng rất lớn. Trong số đó còn có nhiều xe do mua bán qua nhiều đời chủ nên không cần giấy tờ.

Ngoài ra còn không thể sang tên được tại vì vướng mắc thủ tục nên Bộ Công an đã thả lỏng điều kiện đăng ký đối với các phương tiện không còn giấy tờ.

Thời hạn chót để đăng ký sang tên với những xe thiếu hoặc không còn giấy tờ chuyển nhượng là ngày 31/12/2021. “Sau thời gian này, người dân không có giấy tờ xe dù muốn cũng không thể chuyển nhượng, sang tên”, thượng tá Công nói.

  Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khai thác cảng biển

Khi mất giấy tờ gốc, chủ phương tiện đi làm thủ tục đăng ký, sang tên sẽ không cần phải xin giấy xác nhận của địa phương. Thay vào đó, cảnh sát sẽ truy cập vào dữ liệu mất trộm trên toàn quốc và dữ liệu quản lý biển số xe để tra cứu, đưa ra căn cứ làm đăng ký mới cho người dân.

Với trường hợp đăng ký sang tên khi không có giấy tờ, người đăng ký, chuyển nhượng sẽ bị ràng buộc trách nhiệm, phải cam đoan rằng chiếc xe mình sử dụng không vi phạm pháp luật.

Bộ Công an kỳ vọng quy định trên sẽ giúp hàng triệu phương tiện chưa sang tên đổi chủ hoặc thiếu giấy tờ, đăng ký sẽ được đăng ký chính chủ.

=======================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI


CÔNG TY LUẬT DRAGON


Giám đốc - Thạc sĩ Luật sư:  Nguyễn Minh Long


Tư vấn và cung cấp dịch vụ
Mức xử phạt các lỗi
Cấp lại giấy phép lái xe
Cấp lại biển số xe
Trách nhiệm khi gây tai nạn
Sang tên đổi chủ phương tiện
Khiếu nại - Khiếu kiện CSGT
Tư vấn bảo hiểm xe
Tư vấn pháp lý chủ tàu thuyền vi phạm
Cấp phù hiệu xe

Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.


Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội


Tổng đài: 1900 599 979 


Hotline: 098.301.9109


Email: dragonlawfirm@gmail.com

Hệ thống Website:


www.vanphongluatsu.com.vn
www.congtyluatdragon.com
www.luatsubaochua.vn
www.giaothongvietnam.vn