Hà Nội: Dự kiến có 14 công trình sẽ hoàn thành trước ngày 30/9 để đón Đại lễ 1000 năm Thăng Long – (Giao thong viet nam – tin tuc su kien)

938

Tại Phiên họp của UBND TP Hà Nội ngày 25/8 về kiểm điểm tiến độ thực hiện các hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến Đại lễ. Phó Chủ tịch UBND TP Phí Thái Bình cho biết, 9 công trình trọng điểm kỷ niệm Đại lễ đã được đưa vào sử dụng và 14 công trình sẽ hoàn thành trước 30/9.

Đại lộ Thăng Long – Đại lộ dài nhất Việt Nam sẽ được thông xe vào ngày 25/9. Đại lộ bao gồm đoạn từ ngã tư giao cắt với đường Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến, Trần Duy Hưng đi qua địa bàn các huyện Từ Liêm, Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất đến ngã tư giao với đường Quốc lộ 21A, điểm đầu của đường Hồ Chí Minh. Đại lộ dài 28 km, rộng 140m.
Đúng ngày Quốc khánh 2/9 có 02 công trình dự kiến sẽ khánh thành là tượng đài Bác Hồ – Bác Tôn và công viên Hoà Bình.
Dự án Con đường gốm sứ ven sông Hồng đã được phủ kín tranh ghép mảnh gốm sứ trên tuyến đường đê phố Yên Phụ và phố Trần Quang Khải. Dự kiến cắt băng khánh thành ngày 5/9.
5 công trình sẽ được khởi công vào đúng dịp Đại lễ là cầu Nhật Tân, tuyến đường sắt đô thị Hà Nội – Hà Đông, tuyến đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội, Nhà hát Thăng Long và đường nối cầu Nhật Tân – Nội Bài.
Sản xuất 10 triệu sản phẩm quà tặng
Theo tin từ Sở Ngoai vụ Thành phố cho biết, 18 mẫu quà tặng thủ công mỹ nghệ chính thức của Đại lễ đã được phê duyệt và 10 triệu sản phẩm sẽ được đặt hàng sản xuất.
Công tác đảm bảo an ninh, an toàn giao thông cũng được khẩn trương triển khai. Sở Giao thông Vận tải đã phối hợp với Công an thành phố cắm biển báo, biển hướng dẫn phân luồng giao thông trên các tuyến đường phục vụ công tác bảo vệ, duy tu, bảo dưỡng hạ tầng giao thông trên các tuyến phố chính.
Tổng công ty Vận tải Hà Nội cũng đã lên kế hoạch tổ chức trông giữ xe phục vụ Đại lễ, quy định nơi trông giữ xe tại các điểm diễn ra các sự kiện quan trọng trong 10 ngày. Dự kiến các điểm này có thể chứa gần 12.000 phương tiện các loại. Xe bus trung chuyển tại các bãi đỗ xe, số lượng xe đón khách trong và ngoài nước cũng được bố trí đầy đủ.
Theo Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội Nguyễn Trọng Tuấn, thời gian đến Đại lễ đang được tính từng ngày, 8 tiểu ban tổ chức Đại lễ cần gấp rút hoàn thiện những nhiệm vụ được giao.