Khởi tố tài công và quản lý tàu Dìn Ký

0
101
Giao Thông Việt Nam: Hôm qua 31.5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng Lê Văn Đức (SN 1987, quê  Bến Tre) và Lao Văn Quang (SN 1983, quê Bình Dương) là tài công và quản lý tàu BD-0394, để điều tra làm rõ hành vi vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy gây hậu quả nghiêm trọng và giao phương tiện cho người không đủ điều kiện điều khiển.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 18 giờ ngày 20.5, biết Đức không có giấy phép điều khiển tàu khách nhưng Quang vẫn điều động tài công này lên tàu BD-0394 chở khách tham quan trên sông Sài Gòn. Khi ra sông, gặp gió lớn, Đức cho tàu quay về gần đến bến (xã Bình Nhâm, TX Thuận An) thì tàu bị lật làm 16 người thiệt mạng.

Trong khi đó, qua khám nghiệm kỹ thuật cũng đã xác định kết cấu tàu không an toàn, nhiều bộ phận đã hư hỏng nặng, không đảm bảo yêu cầu lưu thông. Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy tàu BD-0394 được Sở GTVT Bình Dương cấp giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa theo phương thức tàu khách vào ngày 25.2.2008. Tàu có chiều dài 23,5m, rộng 4,6m, phần chìm 0,84m, vật liệu vỏ bằng gỗ, tổng công suất 80 CV.

Giao thông Việt Nam (sưu tầm)

=======================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI


CÔNG TY LUẬT DRAGON


Giám đốc - Thạc sĩ Luật sư:  Nguyễn Minh Long


Tư vấn và cung cấp dịch vụ
Mức xử phạt các lỗi
Cấp lại giấy phép lái xe
Cấp lại biển số xe
Trách nhiệm khi gây tai nạn
Sang tên đổi chủ phương tiện
Khiếu nại - Khiếu kiện CSGT
Tư vấn bảo hiểm xe
Cấp phù hiệu xe

Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.


Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội


Tổng đài: 1900 599 979 


Hotline: 098.301.9109


Email: dragonlawfirm@gmail.com

Hệ thống Website:


www.vanphongluatsu.com.vn
www.congtyluatdragon.com
www.luatsubaochua.vn
www.giaothongvietnam.vn