Thủ tục đăng kiểm xe ô tô – Công ty Luật Dragon.

1481

Sau đây Công ty Luật Dragon đưa ra một số hướng dẫn giúp các bạn hoàn thiện nhanh về thủ tục đăng kiểm xe ô tô một cách nhanh nhất. Nếu có thắc mắc hãy nhấc máy lên là gọi Tổng đài tư vấn luật trực tuyến 1900599979 để được giải đáp.


Để tiết kiệm thời gian khi đăng kiểm ô tô, cần phải đem theo bản chính 03 loại giấy tờ sau:

– Giấy đăng ký xe ô tô

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

– Giấy đăng kiểm ô tô cũ (sắp hết hạn)

Mức phí đăng kiểm xe ô tô được quy định theo Thông tư số 114/2013/TT-BTC:

Để không phải chờ đợi lâu, bạn nên đi từ đầu giờ. Thực tế, nhiều trung tâm đăng kiểm làm sáng thứ 7 nên nếu ngày hành chính bận thì bạn hoàn toàn có thể gọi điện trước và sắp xếp thời gian để đến làm.

Theo quy định tại thông tư 70/2015/TT-BGTVT, có 5 công đoạn và nhiều hạng mục phải kiểm tra. Các nhân viên đăng kiểm có thể tiến hành kiểm tra bằng mắt, bằng tay hay bằng các dụng cụ chuyên dụng. Nếu tất cả đều đảm bảo tiêu chuẩn thì xe ô tô của bạn đạt yêu cầu. Tuy nhiên, nếu xe không đạt chuẩn, sẽ nhận ngay một thông báo về khiếm khuyết hay các hỏng hóc đang tồn tại cần phải sửa chữa và khắc phục. Tuy vào mức độ nặng nhẹ mà những lỗi ngày có thể khắc phục nhanh chóng hay phải đánh xe vào gara.

Các nhà tư vấn kinh nghiệm về ô tô cho biết có rất nhiều lỗi dẫn đến việc bị “trượt” đăng kiểm xe như: đèn xi-nhan hỏng hay gạt nước không hoạt động…Vì vậy, trước khi đăng kiểm, nên tiến hành chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi hoặc đưa xe vào gara để kiểm tra và khắc phục trước, tránh trường hợp bị đăng kiểm chấm không đạt.

Mọi thông tin chi tiết  liên hệ tại:

CÔNG TY LUẬT DRAGON – Hotline: 1900 599 979
Website: www.vanphongluatsu.com.vn
Email : dragonlawfirm@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon
Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 14.6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Văn Phòng Luật Sư tại Hải Phòng: Phòng 4.6 Tòa nhà Khánh Hội, Lô 2/3C đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.