Từ chối đăng kiểm 3.000 ô tô vì chưa nộp “phạt nguội”

1348
Công ty Luật Dragon sẽ giúp các bạn giải quyết thắc mắc  liên quan đến lĩnh vực giao thông một cách nhanh nhất.  Công ty Luật Dragon chúng tôi với nhiều năm có kinh nghiệm trong việc  tư vấn pháp luật ở các  lĩnh vực như hình sự, dân sự, hành chính,… sẽ giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách.  Hãy nhấc máy lên và gọi Tổng đài tư vấn luật 1900599979 để được giải đáp.

3.000 ô tô khi đến đăng kiểm bị từ chối, chủ xe “té ngửa” mình vi phạm trước đó mà chưa nộp phạt.

3.000 ô tô khi đến đăng kiểm bị từ chối, chủ xe mới “té ngửa” mình vi phạm giao thông trước đó mà chưa nộp phạt vi phạm hành chính. Thực tế, do thiếu cơ sở dữ liệu kết nối giữa CSGT, TTGT với đăng kiểm và việc gửi giấy báo vi phạm còn thủ công, nên kéo theo nhiều hệ lụy, gây phiền hà cho cả lái xe và cơ quan đăng kiểm.

Bị chặn đăng kiểm xe vì chưa nộp “phạt nguội”

Tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-03V, xe khách 16 chỗ BKS 30T-1682 bị từ chối tiếp nhận đăng kiểm trước sự ngỡ ngàng của lái xe. Hỏi lý do, lái xe được đăng kiểm viên giải thích xe bị CSGT Hà Nội ghi hình vi phạm tín hiệu đèn giao thông, đã quá thời hạn nhưng chưa nộp phạt.

Lúc này, lái xe Lương Hải (phường Kim Mã, Hà Nội) mới té ngửa yêu cầu đăng kiểm cho xem bằng chứng. Đơn vị đăng kiểm lúc này mới đưa ra thông báo của Cục Đăng kiểm VN về việc phương tiện trên bị liệt vào danh sách dừng kiểm định theo công văn của Phòng CSGT Công an TP Hà Nội và hướng dẫn lái xe liên hệ với cơ quan CSGT, chấp hành xử phạt để được đăng kiểm tiếp.

“Sau đó, làm việc với CSGT, họ cho xem hình ảnh vi phạm. Nhưng phải mất 2 ngày chạy đi, chạy lại mới xong thủ tục nộp phạt, rồi cầm biên lai đến mới đăng kiểm lại được”, anh Hải nói.

Ông Đặng Trần Khanh, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 29-03V cho biết, trung tâm thường xuyên gặp phải tình trạng này, có ngày 2-3 xe bị từ chối tiếp nhận kiểm định do bị ghi hình “phạt nguội” và chưa nộp phạt. “Hầu hết người đưa xe đến đều cho rằng họ không biết phương tiện vi phạm và bị phạt. Chúng tôi phải cho họ xem cảnh báo của hệ thống kiểm định, công văn của cơ quan đề nghị dừng đăng kiểm. Có lái xe cho biết là lái xe thuê nên không biết có thông báo của CSGT. Có người sống ở trong nội thành, nhưng thông tin đăng ký xe lại ở quê, nên không biết có thông báo vi phạm”, ông Khanh nói.

Tương tự tại Trung tâm Đăng kiểm 29-01V, anh Trần Chu Tuyến, lái xe BKS 30S-022.4… cho biết, đang mang xe đi đăng kiểm giúp cho người khác, đến đây mới được thông báo chiếc xe này bị “phạt nguội”. “Lại mất công đi lại, chờ đợi. Giá chỉ cần ra cây ATM để chuyển khoản hoặc nộp qua tài khoản rồi được đăng kiểm luôn đỡ mất công đi lại”, anh Tuyến than.

Ông Lê Văn Ngân, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 29-01V cho biết: “Đa số lái xe khi bị từ chối kiểm định mới biết là bị “phạt nguội”. Thường rơi vào các trường hợp xe chưa sang tên đổi chủ, không chính chủ nên thông báo vi phạm không đến đúng người.

Nguồn: Báo giao thông

Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ:

Công ty Luật Dragon – Tổng đài tư vấn luật trực tuyến 1900599979
Website: www.congtyluatdragon.vn
Email : dragonlawfirm@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon
Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 14.6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Văn Phòng Luật Sư tại Hải Phòng: Phòng 4.6 Tòa nhà Khánh Hội, Lô 2/3C đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.