Cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Sớm hoàn thiện để người dân ổn định cuộc sống.

1416

Công ty Luật Dragon vấn luật giao thông đường bộ chuyên nghiệp bằng các hình thức tư vấn trực tuyến online và tiên phong trong lĩnh vực tư vấn pháp luật về Giao thông và cung cấp các dịch vụ liên quan đến Giao thông. Nếu có thắc mắc Quý khách xin vui lòng liên hệ Công ty Luật Dragon 1900.599.979 để được giải đáp.

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng hoàn thiện các khu tái định cư dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi để người dân sớm ổn định đời sống.

Báo cáo trước Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ   tại hiện trường GPMB 2 dự án trên, ông Đặng Thương – Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đoạn qua địa bàn Đà Nẵng dài 9,8km với 4 nhánh rẽ, tổng hồ sơ giải toả là 2.377 hộ.

Tính đến ngày 15/3, dự án cơ bản giải tỏa xong (chỉ còn vài hộ đang tháo dỡ, tận dụng thu hồi vật liệu) và bàn giao cho Ban QLDA đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi thi công. Hiện phạm vi nút giao thông này còn vướng hệ thống điện, viễn thông, cây xanh… UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các quan chức năng tập trung di dời trước ngày 25/3.

“Tuy nhiên, còn 1 hộ dân là ông Hồ Phú Hoàng Vỹ (vị trí cầu Km 56+864) không đồng ý cho đơn vị thi công lao dầm cầu lên trên phần đất đã thu hồi do ảnh hưởng an toàn đến nhà ở, chủ hộ đề nghị đền bù hết phần còn lại”, ông Thương báo cáo và ông Huỳnh Đức Thơ đồng ý giải quyết ngay.

Liên quan dự án đường HCM, theo UBND huyện Hòa Vang, đang có 298 hồ sơ đã họp xét pháp lý. Trong đó áp giá đền bù 220 hồ sơ và đã chi trả 151 hồ sơ. Ông Đặng Thương kiến nghị, tại địa điểm Khe dâu xã Hòa Bắc (Km57) có 3,6ha đất nông nghiệp của dân địa phương. Người dân kiến nghị cho thu hồi hoặc thành phố cho chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng đất bằng cách cho người dân bồi đắp thành đất trồng cây lâu năm.

“Đề nghị thành phố chỉ đạo Sở GTVT cùng Ban Quản lý dự án đường HCM phối hợp với chính quyền địa phương rà soát lại một số điểm để đấu nối đường gom dân sinh, đáp ứng yêu cầu đi lại của bà con nhân dân”, ông Thương nói, đồng thời nhắc lại mong mỏi của người dân về việc sớm sửa chữa đường ĐT601 (đường công vụ phục vụ dự án) đã hư hỏng nặng.

Cũng tại buổi kiểm tra chiều nay, Ban Quản lý dự án đường cao tốc  Đà Nẵng – Quảng Ngãi và UBND huyện Hoà Vang đều cho biết, có dấu hiệu nhiều hộ dân tại xã Hoà Liên chôn mộ giả nhằm trục lợi tiền đền bù.

Chủ tịch Đà Nẵng cho hay sẽ yêu cầu Công an TP Đà Nẵng chỉ đạo Công an huyện Hoà Vang điều tra có hay không việc người dân xây dựng mộ giả. Nếu có dấu hiệu trục lợi thì khởi tố vụ án để làm rõ hành vi vi phạm.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng đề nghị Ban Quản lý dự án đường HCM đoạn La Sơn – Tuý Loan phục hồi lại các đường dân sinh. Những điểm bất hợp lý, yêu cầu Ban Quản lý dự án điều chỉnh cho phù hợp, không gây ảnh hưởng đến đời sống người dân.

“UBND huyện Hoà Vang và các Sở, ngành liên quan phải nhanh chóng hoàn thiện các khu tái định cư dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và dự án đường HCM để người dân sớm ổn định đời sống”, ông Thơ nhấn mạnh.

_________________________
Công ty Luật Dragon – Hotline: 1900599979
Website: www.congtyluatdragon.vn
Email : dragonlawfirm@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon
Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 14.6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Văn Phòng Luật Sư tại Hải Phòng: Phòng 4.6 Tòa nhà Khánh Hội, Lô 2/3C đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.