Gây tai nạn giao thông từ thiết bị định vị GPS

1406

Với nhiều năm có kinh nghiệm trong việc giải quyết vấn đề giao thông Công ty luật sẽ cung cấp các thông tin mới nhất liên quan đến các lĩnh vực pháp luật xảy ra trong đời sống. Muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy vui lòng nhấc máy và gọi Tổng đài tư  vấn luật 1900599979 để được giải đáp.

Việc lạm dụng vào thiết bị dẫn đường GPS hiện nay là một trong những nguyên nhân gây ra TNGT trên toàn thế giới.

GPS là viết tắt của “global positioning system” (hệ thống định vị toàn cầu), thực chất là một mạng lưới bao gồm 27 vệ tinh quay xung quanh trái đất. Trong số 27 vệ tinh này, 24 vệ tinh đang hoạt động, 3 vệ tinh còn lại đóng vai trò dự phòng trong trường hợp 1 trong số 24 vệ tinh chính bị hư hỏng.

Tính năng của GPS cho phép mọi người trên thế giới sử dụng một số chức năng của GPS miễn phí. Nên bạn có thể sử dụng đinh vị trên các thiết bị thu GPS để xác định vị trí của mình một cách chính xác và hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, việc sử dụng GPS trên xe liệu có thực sự đối với tài xế lái xe?

Dẫn một thông báo của Cơ quan quản lý An toàn giao thông đường cao tốc tại Mỹ, trong năm 2012 có tới 412.000 người bị thương trong tai nạn xe cơ giới do người điều khiển xe bị phân tâm và trong số đó có 3328 người đã chết và một trong những nguyên nhân gây ra do tài xế sử dụng GPS.

Mới đây nhất là vụ tai nạn xảy ra tại Ontario (Canada) đối với một phụ nữ 23 tuổi khi chiếc xe của cô lao thẳng xuống vịnh Georgian (sâu khoảng 30 m) sau khi cô hoàn toàn tin tưởng vào thiết bị dẫn đường GPS. Rất may, sau vụ tai nạn, cô không bị thương tích nặng.

Trước đó, năm 2015, một người Mỹ đã lái xe theo chỉ dẫn của định vị GPS nên đã lao lên chiếc cầu bị hỏng và tử nạn sau đó.

Một câu hỏi khiến các chuyên gia đau đầu phải suy ngẫm là việc sử dụng hệ thống dẫn đường GPS trên xe liệu có thực sự an toàn?

Muốn biết thêm thông tin chi tiết Quý khách xin vui lòng liên hệ:

_________________________
Công ty Luật Dragon –  Tổng đài tư vấn luật giao thông: 1900599979
Website: www.vanphongluatsu.com.vn
Email : dragonlawfirm@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon
Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 14.6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Văn Phòng Luật Sư tại Hải Phòng: Phòng 4.6 Tòa nhà Khánh Hội, Lô 2/3C đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.