Xử phạt xe không lắp định vị.

1347

Xe không lắp định vị bị xử phạt bao nhiêu? Đó là câu hỏi mà Tổng đài tư vấn luật 1900599979 – Công ty Luật Dragon thường xuyên nhận được. Để giải quyết vấn đề đó Công ty tư vấn luật Dragon giải đáp câu hỏi xe không lắp định vị có bị xử phạt không? Và mức xử phạt là bao nhiêu?

Loại xe của bạn bắt buộc lắp sản phẩm hợp chuẩn, hợp quy của Bộ GTVT và  Bộ TTTT. Khi đăng kiểm, bạn cần có hợp đồng mua bán thiết bị, giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy (bản sao công chứng) và tài khoản đăng nhập phần mềm giám sát trực tuyến.

Trường hợp xe của bạn không lắp sản phẩm định vị theo đúng quy định, mức xử phạt với chủ xe cụ thể như sau: Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe tham gia kinh doanh vận tải hàng hóa không gắn thiết bị giám sát hành trình của xe (nếu có quy định phải gắn thiết bị) hoặc gắn thiết bị nhưng thiết bị không hoạt động, không đúng quy chuẩn theo quy định; tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 30 (ba mươi) ngày.

Trường hợp cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định về lắp đặt thiết bị, mức phạt được quy định tại NĐ số 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt như sau: Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải không thực hiện việc cung cấp, cập nhật, lưu trữ, quản lý các thông tin từ thiết bị giám sát hành trình theo quy định hoặc sử dụng phương tiện kinh doanh vận tải không gắn thiết bị giám sát hành trình của xe (đối với hình thức kinh doanh vận tải có quy định phương tiện phải gắn thiết bị) hoặc gắn thiết bị nhưng thiết bị không hoạt động, không đúng quy chuẩn theo quy định.

Muốn biết thêm thông tin chi tiết Quý khách xin vui lòng liên hệ:
_________________________
Công ty Luật Dragon – Hotline: 1900599979
Website: www.vanphongluatsu.com.vn
Email : dragonlawfirm@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon
Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 14.6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Văn Phòng Luật Sư tại Hải Phòng: Phòng 4.6 Tòa nhà Khánh Hội, Lô 2/3C đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.