Văn phòng luật sư Dragon tư vấn luật giao thông đường bộ

915

CÂU HỎI:

Chào bộ phận tư vấn công ty luật Dragon!!

Em có 1 vấn đề thắc mắc mà ko biết nên hỏi ai , vô tình biết được thông tin của quý công ty , em gửi mail này mong quý công ty tư vấn dùm em !!

Hôm trước nhỏ bạn em (có đầy đủ giấy phép lái xe , giấy tờ xe) có gây tai nạn với một anh thanh niên khoảng 30 tuổi !! Ngay khi vừa xảy ra tai nạn , nhỏ bạn em bị thương nặng phải đi cấp cứu , những người còn lại đứng giữ nguyên hiện trường , nhưng sau đó sợ công an tới lại phiền phức nên tất cả dọn dẹp hiện trường và tiến hành hòa giải . 1 điểm đáng chú ý là sau khi vừa gây ra tai nạn , anh thanh niên kia (bị thương nhẹ ở mắt) liền gọi điện thoại cho 1 anh có hơi men trong người ra đề hù dọa bọn em (bên em toàn là con gái)

Sau đó , chúng em được mời về nhà của anh ta để tiến hành hòa giải . Anh ta yêu cầu viết 1 giấy cam kết trong đó , bên em phải ghi vào xác nhận là tụi em đi sai đường (dù anh ta ko mời công an đến giải quyết xem ai đúng ai sai) . Bên em toàn là con gái và vì bị mấy anh đầu gấu đầu mèo hù nên đã kí vào . Lưu ý là trong tờ giấy đó tụi em hoàn toàn ko nhắc đến số tiền bồi thường, và 1 người quen của anh ta (ko có mặt ở hiện trường lúc xảy ra tai nạn ) kí làm chứng . Sau đó anh ta giữ giấy tờ xe của bên em và yêu cầu tụi em ra về. Bên phía anh ta cũng viết 1 tờ giấy xác nhận việc giữ giấy tờ xe bên em !!

Hôm nay anh ta gọi điện thoại yêu cầu mức bồi thường là 1.500.000 VND , em thấy bất hợp lý vì khi anh ta đi điều trị (gồm truyền nước, thuốc men qua loa) hoàn toàn ko có giấy tờ , hóa đơn để đối chứng !!

Nay em muốn hỏi luật sư là hành động giữ giấy tờ của anh ta khi không mời Công an giải quyết là đúng hay sai ?? Nếu mức độ bồi thường như thế nào là hợp lý , và khi anh ta ko mời công an làm việc , nhưng bên em đã kí vào tờ cam kết nhận bên em sai thì tờ cam kết đó có hiệu lực pháp lý hay ko ?? Nếu như bên em ko chấp nhận mức bồi thường và bên kia ko chịu hoàn trả giấy tờ xe thì xử lý như thế nào ??

Mong quý công ty có thể giúp em !! Em xin cảm ơn !!

====================

TRẢ LỜI

            Ban Tư vấn Công ty Luật Dragon trả lời Qúy khách hàng như sau:

Anh kia giữ giấy tờ xe của bạn là không đúng. Mức bồi thường anh ấy đưa ra cũng không hợp lý khi anh ấy chỉ bị nhẹ, và cũng không có giấy tờ, hóa đơn khám chữa bệnh.

Vì vậy, bạn nên làm đơn gửi cơ quan cảnh sát giao thông nơi vụ tai nạn xảy ra để họ tiến hành điều tra. Và căn cứ vào bản kết luận điều tra của cơ quan công an, 2 bên sẽ thỏa thuận về mức bồi thường thiệt hại. Đồng thời, anh kia giữ giấy tờ xe của bạn thì cơ quan công an sẽ yêu cầu giao nộp lại.

Trên đây là một số nội dung cơ bản liên quan đến yêu cầu tư vấn của Qúy Khách hàng.

Mọi yêu cầu cụ thể mời liên hệ trực tiếp:

CÔNG TY LUẬT DRAGON

Luật sư  NGUYỄN MINH LONG

Địa chỉ     : P14.6, Tòa nhà VIMECO, Lô E9, đường Phạm Hùng,

                  phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Tel           :  04.3769.0144            Fax        : 04.3769.0142/04.3769.0143

Mobie      : 091.303.1525

E –mail   : dragonlawfirm@gmail.com

Website  : www.congtyluatdragon.com

Trân trọng sự quan tâm của Qúy khách hàng tới công ty luật Dragon chúng tôi!