Một mình lái… 2 xe máy, bị phạt thế nào?

917

Giao thông Việt Nam Công ty Luật Dragon sẽ cung cấp cho các bạn đọc những thông tin mới nhất về thông tin giao thông mới nhất mọi chi tiết Quý khách xin liên hệ Tổng đài tư vấn luật 1900599979 để được giải đáp.

Hỏi: Tối 21/4, trên mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại cảnh một người đàn ông không đội MBH, một mình lái hai xe máy gây xôn xao cả tuyến đường tại TP.HCM. Cụ thể, người đàn ông này lái chiếc xe số bằng một tay, tay còn lại giữ chiếc xe ga cho chạy theo, sau đó lạng lách qua các phương tiện lưu thông phía trước. Xin hỏi, trong trường hợp này người điều khiển phương tiện trên bị xử lý thế nào?

Trả lời: Luật GTĐB cấm người điều khiển, ngồi trên phương tiện đẩy, kéo phương tiện khác. Việc này không những nguy hiểm cho người đó mà còn gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác, bởi tai nạn có thể xảy ra bất cứ khi nào.

Đối với tình huống nêu trên, người điều khiển phương tiện xe máy vi phạm 2 lỗi. Cụ thể, lỗi “Không đội MBH” bị phạt tiền từ 100 – 200 nghìn đồng và lỗi “Người điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác…” bị phạt tiền từ 300 – 400 nghìn đồng, được quy định tại Nghị định số 46 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Nguồn: Báo giao thông.

Muốn biết thêm thông tin chi tiết Quý khách xin vui lòng liên hệ tại:
_________________________
Công ty Luật Dragon Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900599979
Website: www.congtyluatdragon.vn
Email : dragonlawfirm@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon
Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 14.6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Văn Phòng Luật Sư tại Hải Phòng: Phòng 4.6 Tòa nhà Khánh Hội, Lô 2/3C đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.