Mỹ tố TQ xây dựng hàng loạt cơ sở quân sự ở Biển Đông.

1068

Giao thông Việt Nam – Công ty Luật Dragon sẽ cung cấp cho các bạn đọc những thông tin mới nhất về thông tin giao thông mới nhất mọi chi tiết Quý khách xin liên hệ Tổng đài tư vấn luật 1900599979 để được giải đáp.

Ngày 6.6, Bộ Quốc phòng Mỹ công bố tài liệu, khẳng định Trung Quốc đang xây dựng trái phép 24 kho chứa máy bay, địa điểm đặt vũ khí tĩnh và các cơ sở quân sự khác trên 3 đảo nhân tạo ở Biển Đông.

Lầu Năm Góc cho biết sự mở rộng trái phép của Trung Quốc ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam được thực hiện trên 3 điểm lớn là đá Xu Bi, đá Vành Khăn và đá Chữ Thập. Trung Quốc cũng đã hoàn thành công việc san lấp trái phép tại 4 đá nhân tạo khác đầu năm 2016.

“Khi những cơ sở này hoàn tất, Trung Quốc có thể chứa tới 3 trung đội máy bay chiến đấu ở quần đảo Trường Sa”, thông báo viết.

Lầu Năm Góc cho biết trong năm 2016, Trung Quốc tập trung chủ yếu vào việc xây dựng trái phép các công trình quân sự trên các đảo nhân tạo. Năm ngoái, Trung Quốc đã ngang ngược điều máy bay dân sự tới đá Chữ Thập, Xu Bi và Vành Khăn, đồng thời cử máy bay quân sự chở hàng tới đá Chữ Thập để di tản người bị thương.

Báo cáo của Mỹ cũng đề cập tới phán quyết của tòa trọng tài quốc tế The Hague, trong đó phủ nhận tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc với toàn bộ Biển Đông và cái gọi là “đường 9 đoạn”.

Lầu Năm Góc đưa ra con số phỏng đoán về ngân sách quốc phòng của Bắc Kinh đã vượt ngưỡng 180 tỉ USD năm 2016. Ban đầu, Trung Quốc tuyên bố chi 144 tỉ USD cho quốc phòng trong năm ngoái.

Mỹ cũng cho biết Trung Quốc là quốc gia xuất khẩu vũ khí lớn thứ 4 thế giới với doanh thu 20 tỉ USD. Gần một nửa số này tập trung vào khu vực châu Á-Thái Bình Dương với khách hàng chủ yếu là Pakistan, Bangladesh và Myanmar. Khu vực hạ Sahara ở châu Phi là nơi mua vũ khí nhiều thứ hai từ Trung Quốc.

Mọi thông tin chi tiết Quý khách xin vui lòng liên hệ:

_________________________
Công ty Luật Dragon – Hotline: 1900599979
Website: www.congtyluatdragon.vn
Email : dragonlawfirm@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon
Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 14.6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Văn Phòng Luật Sư tại Hải Phòng: Phòng 4.6 Tòa nhà Khánh Hội, Lô 2/3C đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng