Gửi Luật sư Nguyễn Minh Long tư vấn luật giao thông ở Sài gòn

1014

Kính chào Công ty Luật Dragon tại Sài gòn
Em tên là Trí, hiện ngụ tại quận 8, HCM. Trong quá trình tham gia giao thông đường bộ tại HCM, em gặp tình huống sau:
Thứ 7, Ngày 19/01/2013, em bị lập Biên bản với lý do rẽ trái không bật xin nhanh. Em không đồng ý lỗi này vì em đã bật đèn xin nhanh (đến lúc bị thổi xe đèn vẫn còn đang bật). Sau đó đồng chí này nói em bị lỗi bật xin nhanh trễ so với qui định. Hai bên không thống nhất và sau đó em bị lập Biên bản tạm giữ xe vì lỗi không mang theo bằng lái xe và rẽ trái không xin nhanh .
Em không đồng ý nên đề nghị các chiến sĩ giao thông đợi một tí để người nhà mang Bằng lái xe ra nhưng các đồng chí không đồng ý và cưỡng chế kéo xe về đồn.
10 phút sau đó, khoảng 11h30, em đến đồn và đã mang đầy đủ giấy tờ, đề nghị được lấy xe ra và nhận được câu trả lời :” Đã hết giờ làm việc xử lý hành chính, thứ hai tuần sau lên giải quyết”.
Lúc này em đề nghị được ký xác nhận Biên bản tạm giữ xe nhưng đồng chí cảnh sát giao thông không đồng ý va yêu cầu em phải lên phường làm “Bản kiểm điểm” nói rõ lý do vì sao không ký biên bản và có xác nhận của phường thì mới đưa Biên bản để em làm thủ tục lấy xe ra.
Vì em thường xuyên chuyển chỗ trọ, chưa đăng ký tạm trú nên không thể làm Bản kiểm điểm như yêu cầu của đồng chí CSGT được.
Xin quý Công ty tư vấn cho xem trường hợp này.
Thứ nhất, việc em bị yêu cầu làm ” Bản kiểm điểm” có xác nhận của phường có đúng không? Nếu đúng nhưng em chưa đăng ký tạm trú thi có được phường xác nhận không?, nếu phường không xác nhận thì em phải làm thế nào để lấy được xe ra?
Mong nhận được tư vấn của Quý công ty về trường hợp này
Em xin chân thành cảm ơn
Trân trọng,
Khả Trí
Thanks and Best Regards,

Your Sincerely,

Ho Thi Kha Tri

=================================

Thay mặt Ban lãnh đạo Văn phòng Luật Sư Dragon, gửi lời cảm ơn những câu hỏi về Luật giao thông đường bộ tới luật sư và cộng sự để làm rõ câu hỏi pháp lý.
Ban tư vấn Công ty Luật Dragon trả lời quý khách hàng như sau:

Các văn bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ không có quy định về vấn đề phải viết bản kiểm điểm và được phường xác nhận thì công an mới giải quyết thủ tục lấy xe cho bạn.
Vì vậy, bạn không cần thiết phải làm bản kiểm điểm có xác nhận của phường, bạn chỉ cần làm việc trực tiếp với công an để giải quyết vấn đề này.
Trên đây là một số nội dung cơ bản liên quan đến yêu cầu tư vấn của Qúy Khách hàng.
Mọi yêu cầu cụ thể mời liên hệ trực tiếp:
CÔNG TY LUẬT DRAGON

Luật sư Nguyễn Minh Long
Địa chỉ : P14.6, Tòa nhà VIMECO, Lô E9, đường Phạm Hùng,
phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Tel : 04.3769.0144 Fax : 04.3769.0142/04.3769.0143
Mobie : 0983.019.109
E –mail : dragonlawfirm@gmail.com
Website : www.congtyluatdragon.com

Trân trọng sự quan tâm của Qúy khách hàng tới văn phòng luật sư chúng tôi!