Văn phòng luật sư Dragon tư vấn tai nạn giao thông đường bộ

1133

Chào luật sư Nguyễn Minh Long – Văn Phòng Luật sư Dragon thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội

Tôi có một trường hợp bị tai nạn giao thông và rất cần sự tư vấn của luật sư.
Ngày 1/09/2012,ba tôi (60 tuổi) đang diều khiển xe gắn máy có chờ ngừơi thân trên đường về nhà thì gặp tai nạn. như lời kể của người đi cùng thì ba tôi đang đi đến ngã tư và đang qua đường thì bị 1 chiếc xe tải nhỏ lao vào. Mặc dù họ đã cố gắng đạp thắng nhưng vì chạy nhanh nên không thắng kịp và đã làm ba tôi lộn 2 vòng và phải vào bệnh viện cấp cứu. Theo kết quả từ phía bác sĩ thì ba tôi bị máu tụ ở não, đa thương não trái, gãy xương sườn , xương vai,mắt cá chân bị rách lồi gân. Chúng tôi đã đề nghị CA lập biên bản giữ xe để xử lý. Sau đó, người nhà lái xe có vào thăm và đề nghị chúng tôi đưa các hóa đơn thanh tóan chi phí nằm viện đề bên bảo hiểm xe thanh tóan. Bên họ cùng có ý thương lượng để lấy xe ra, nhưng gia đình tôi chưa chấp nhận vì ba tôi vẫn còn hôn mê.
Nay CA có mời lên và xác định lỗi thì lỗi 50/50, do họ cho rằng xe ba tôi đã nằm trong phần đường của xe hơi,và khi qua đường đã không quan sát tốt; còn lỗi bên kia là do xe chạy nhanh không làm chủ được tốc độ, cũng như không quan sát tốt nên gây ra tai nạn.
Tôi muốn nhờ luật sư tư vấn giúp là cách xác định lỗi của CA như vậy có đúng không? (vì chủ xe có quen với CA), và trong trường hợp này, mức bồi thường tối đa sẽ là bao nhiêu? Xin lưu ý là ba tôi gặp tai nạn trong lúc đang có chất cồn trong người.

Mong nhận được hồi âm sớm từ luật sư.

Chúc sức khỏe và thành công.

Trân trọng
An

============================

Ban tư vấn Công ty Luật Dragon tư vấn cho quý khách hàng như sau: Để xác định lỗi trong vụ tai nạn giao thông cần căn cứ vào hiện trường vụ tai nạn. Theo như bạn nói xe bố bạn nằm trong phần đường của xe ôtô và bố bạn khi điều khiển xe có cồn trong người, nên kết luận của cơ quan công an cũng có cơ sở. Nếu bố bạn không đồng ý với kết luận điều tra của công an, bố bạn có thể làm đơn khiếu nại kết luận điều tra. Theo bản kết luận điều tra của công an thì cả hai bên đều có lỗi như nhau trong vụ tai nạn, nên về nguyên tắc cả hai bên sẽ đối trừ nghĩa vụ cho nhau, và không bên nào phải có nghĩa vụ bồi thường. Tuy nhiên, hai bên vẫn có thể thỏa thuận, nếu bên chủ xe ô tô họ chấp nhận bồi thường một phần hay toàn bộ thì đấy là điều rất tốt. Mức bồi thường do hai bên thỏa thuận căn cứ vào các chi phí chữa trị, phục hồi sức khỏe, chi phí chăm sóc và mức giảm sút về thu nhập, chi phi sửa chữa xe…

Trên đây là một số nội dung cơ bản liên quan đến yêu cầu tư vấn của Qúy Khách hàng.

Mọi yêu cầu cụ thể mời liên hệ trực tiếp:

CÔNG TY LUẬT DRAGON

Luật sư    :  NGUYỄN MINH LONG

Địa chỉ     : P14.6, Tòa nhà VIMECO, Lô E9, đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Tel           :  04.3769.0144            Fax        : 04.3769.0142/04.3769.0143

Mobie      : 091.303.1525

E –mail   : dragonlawfirm@gmail.com

Website  : www.congtyluatdragon.com

Trân trọng sự quan tâm của Qúy khách hàng tới Công ty Luật Dragon chúng tôi!