Xử phạt vi phạm giao thông bằng camera giám sát

1263

Camera giám sát giao thông hiện nay không phải là vấn đề mới nhưng nhiều người vẫn còn có thắc mắc về vấn đề xử phạt nguội này. Hiểu được điều đó Giao thông Việt Nam Công ty Luật Dragon với đội ngũ luật sư nhiều kinh nghiệm, trẻ trung, năng động sẽ cung cấp cho các bạn một dịch vụ pháp lý tốt nhất hiện nay. Hãy nhấc máy lên và gọi Tổng đài tư vấn Luật giao thông 1900.599.979 để được tư vấn.

Với xu hướng ngày càng phát triển, cuộc sống văn minh hiện  đại. Hiện nay cuộc sống số là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Vừa qua một số tỉnh thành phố của Việt Nam như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… đã quyết định xử lý, phạt nguội các hành vi vi phạm luật an toàn giao thông bằng hệ thống camera theo dõi được lắp đặt trên mọi nẻo đường.

Việt Nam là một đất nước mà tình hình chính trị ổn định nhất trong khu vực Đông Nam Á và trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tình trạng giao thông ở nước ta lại rất bất ổn, tai nạn giao thông thì xảy ra quá nhiều? Một trong những lý do chính dẫn đến tình trạng giao thông tại Việt Nam hỗn loạn là do văn hóa giao thông của nhiều người còn hạn hẹp nên tình trạng xảy ra tai nạn giao thông liên tiếp là một chuyện đương nhiên mà nhiều chỉ thị của bộ Giao thông vận tải không thể giải quyết triệt để được.

Lắp đặt camera giám sát giao thông và xử lý bằng hình thức phạt nguội trên thế giới không hề xa lạ vì những lợi ích do hệ thống và giải pháp này đem lại (Hình thức xử phạt nguội là hình thức mà sau khi hệ thống ghi nhận được những vi phạm sẽ in ảnh, truy xuất qua dữ liệu quản lý xe, xác định chủ phương tiện, địa chỉ, gửi thông báo cho người vi phạm, sau đó mời người vi phạm qua trụ sở để tiến hành xử lý vi phạm hành chính).

Chính phủ Việt Nam với mong muốn đánh mạnh vào ý thức của người tham gia giao thông cũng như giảm gánh nặng công việc cho đội ngũ cảnh sát giao thông đã quyết định áp dụng phương án lắp đặt camera giám sát tình trạng tham gia giao thông nhằm cải thiện tình trạng giao thông hỗn loạn của nước ta.

Hiện nay rất nhiều tỉnh thành phố đã quyết định thí điểm lắp đặt hệ thống camera quan sát, theo dõi sẽ giúp các đồng chí cảnh sát giao thông nắm bắt được tình hình tham gia giao thông ở tất cả các tuyến đường và điểm nóng về an toàn giao thông. Đây được coi là công cụ hỗ trợ quan trọng cho hình thức phạt nguội và hỗ trợ cảnh sát giao thông tối ưu nhất hiện nay.

Hệ thống camera giám sát tình trạng giao thông sẽ là công cụ hữu hiệu trong việc giải quyết tranh chấp giữa người tham gia giao thông và cảnh sát giao thông. Trước thực trạng người tham giao giao thông luôn cho rằng mình không phạm lỗi và luôn cho rằng CSGT cố tình bắt lỗi vi phạm để xử phạt. Thì với camera giám sát giao thông sẽ đưa ra câu trả lời chính xác nhất, hình ảnh ghi lại từ camera giao thông sẽ giúp giải quyết triệt để mâu thuẫn này.

Các lỗi như vượt đèn đỏ, đi sai làn, dừng không đúng nơi quy định, không đội mũ bảo hiểm, nghe điện thoại khi tham gia giao thông,… sẽ được xử lý bằng hình phạt nguội và các vụ tai nạn giao thông không tìm ra được nguyên nhân giờ đây đã trở nên dễ dàng với những hình ảnh ghi lại toàn bộ quá trình xảy ra sự việc của camera giao thông. Bạn hoàn toàn có thể an tâm vì camera quan sát sẽ ghi lại tất cả biển số xe của người tham gia giao thông 1 cách rõ ràng, hoạt động liên tục sẽ không gây nên tình trạng bắt nhầm lỗi hay bỏ sót bất cứ 1 trường hợp nào.

Thực tế, nhiều người khi tham gia giao thông có thái độ chủ quan, coi thường luật, họ chỉ chấp hành luật nghiêm chỉnh khi có sự xuất hiện của CSGT, còn không thì sẵn sàng vượt đèn đỏ, đi sai đường, vi phạm luật,… Chính vì vậy với sự xuất hiện của camera giám sát giao thông sẽ có tác dụng răn đe rất lớn tại các điểm thường xuyên diễn ra tình hình vi phạm giao thông hay các điểm ít khi có CSGT làm nhiệm vụ, người dân sẽ chấp hành nghiêm chỉnh luật khi tham gia giao thông.

Theo như chia sẻ của các công an giao thông thì phương án này vô cùng hữu ích, quyết định áp dụng camera giám sát trong giao thông là vô cùng chính xác khi ý thức tham gia giao thông của mỗi người tăng lên kéo theo đó tình trạng giao thông ổn định hơn, ít xảy ra tai nạn, trong những trường hợp có tai nạn cũng kịp thời phát hiện và xử lý. Đây là những tín hiệu tích cực đáng mừng của việc vận dụng những thành tựu công nghệ an ninh giám sát vào thực tiễn quản lý an toàn giao thông đường bộ.

Muốn biết thêm thông tin chi tiết Quý khách có thể liên hệ tại:

CÔNG TY LUẬT DRAGON – Hotline: 1900 599 979
Website: www.vanphongluatsu.com.vn
Email : dragonlawfirm@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon
Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 14.6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.