Tàu thuyền chở quá số người bị phạt đến 80 triệu đồng

0
157

Phạt tiền từ 60 – 80 triệu đồng đối với hành vi chở khách vượt trên 30 người so với số lượng cho phép của tàu thuyền có tổng dung tích trên 3.000 GT.

Đây là quy định mới tại Nghị định số 142/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải.

Bên cạnh đó, Nghị định cũng quy định mức phạt đối với hành vi chở khách quá số người quy định của tàu thuyền có tổng dung tích dưới 200 GT; từ 200 GT đến dưới 500 GT; từ 500 GT đến dưới 3.000 GT.

Phạt nặng hành vi chở hàng vượt trọng tải cho phép

Hành vi chở hàng vượt quá trọng tải cho phép cũng bị phạt đến 80 triệu đồng. Theo Nghị định số 142/2017/NĐ-CP, tàu thuyền có tổng dung tích từ 3.000 GT trở lên chở hàng vượt quá tải trọng quy định sẽ bị phạt như sau: Phạt cảnh cáo đối với hành vi chở hàng vượt đến dưới 1% so với trọng tải cho phép; phạt tiền từ 30 – 40 triệu đồng đối với hành vi chở hàng vượt từ 1%-5% so với trọng tải cho phép; phạt tiền từ 50 – 60 triệu đồng đối với hành vi chở hàng vượt từ 5%-10% so với trọng tải cho phép; phạt tiền từ 70 – 80 triệu đồng đối với hành vi chở hàng vượt trên từ 10% trở lên so với trọng tải cho phép.

 

Ngoài ra, Nghị định cũng quy định rõ các mức phạt đối với hành vi tàu thuyền không bố trí đủ định biên an toàn tối thiểu hoặc vượt quá mức cho phép của trang thiết bị cứu sinh trên tàu. Theo quy định, tàu thuyền có tổng dung tích từ 3000 GT trở lên nếu vi phạm lỗi trên thì bị phạt từ 30 – 40 triệu đồng.

  Các mức phạt lỗi phạt vi phạm giao thông phổ biến nhất đối với xe máy và ô tô giúp bạn dễ nhớ.

Đối với các hành vi vi phạm hành chính được quy định mức xử phạt theo dung tích của tàu thuyền, tổng dung tích (GT) là dung tích được đo theo quy định của Công ước quốc tế về đo dung tích tàu 1969, được ghi trong giấy chứng nhận do cơ quan đăng kiểm cấp.

Mức phạt tiền của mỗi hành vi vi phạm hành chính quy định tại Nghị định này là mức phạt áp dụng đối với cá nhân; trường hợp có cùng một hành vi vi phạm hành chính thì mức phạt tiền đối với tổ chức bằng 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân.

Theo chinhphu.vn

=======================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI


CÔNG TY LUẬT DRAGON


Giám đốc - Thạc sĩ Luật sư:  Nguyễn Minh Long


Tư vấn và cung cấp dịch vụ
Mức xử phạt các lỗi
Cấp lại giấy phép lái xe
Cấp lại biển số xe
Trách nhiệm khi gây tai nạn
Sang tên đổi chủ phương tiện
Khiếu nại - Khiếu kiện CSGT
Tư vấn bảo hiểm xe
Tư vấn pháp lý chủ tàu thuyền vi phạm
Cấp phù hiệu xe

Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.


Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội


Tổng đài: 1900 599 979 


Hotline: 098.301.9109


Email: dragonlawfirm@gmail.com

Hệ thống Website:


www.vanphongluatsu.com.vn
www.congtyluatdragon.com
www.luatsubaochua.vn
www.giaothongvietnam.vn