Công an Vinh tự tin thắng kiện vụ ‘đọc biển báo’ với tài xế xe tải.

1270

Công ty tư vấn luật Dragon sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin giao thông một cách nhanh nhất. Nếu có thắc mắc hãy nhấc máy và gọi Tổng đài tư vấn luật 1900599979 để được giải đáp.

Cho rằng xử phạt đúng, Phó trưởng Công an thành phố Vinh đợi ngày mở phiên xử vụ kiện hành chính để tranh luận với người khởi kiện về cách hiểu nội dung biển cấm.

Ngày mai, TAND thành phố Vinh dự kiến mở phiên phân xử vụ ông Phan Đình Anh (35 tuổi, tài xế) kiện quyết định xử phạt vi phạm giao thông của Trưởng công an thành phố Trần Ngọc Tú. Đại diện theo uỷ quyền của ông Tú tại phiên tòa là cấp phó Hoàng Duy Hà.

Thẩm phán Trần Thị Mỹ Hải cho biết hai bên trước đó đã vài lần đối thoại hòa giải nhưng bất thành do đều giữ nguyên quan điểm.

Trao đổi với VnExpress, luật sư Vũ Văn Đồng, người bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp Võ Minh có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, nói rằng ông “tự tin sẽ thắng kiện”.

Còn thượng tá Hà cho hay: “Chúng tôi tin mình đưa ra quyết định xử phạt đúng và chính xác. Phiên toà này cũng là một kênh thông tin để người dân và các tài xế hiểu rõ hơn về luật giao thông”.

Ông Hà muốn tài xế Đình Anh có mặt tại tòa để nhận ra “cách hiểu của anh ta là không đúng”.

Trong đơn kiện, tài xế Phan Đình Anh làm lái xe cho doanh nghiệp tư nhân Võ Minh trình bày khoảng 9h45′ ngày 8/3/2016 điều khiển xe tải đi vào đầu đường Lê Lợi và bị cảnh sát giao thông phạt lỗi “đi vào đường cấm”.

Khi ông Anh cho rằng với nội dung thể hiện trên biển cấm thì xe của mình có tải trọng 3,4 tấn nhưng không chở hàng nên không vi phạm, hai cảnh sát làm nhiệm vụ đã đưa cho xem quyết định số 10/2016 QĐ-UBND ngày 18/1 của UBND tỉnh Nghệ An về “điều chỉnh quy định về tuyến đường, thời gian hạn chế lưu thông các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn thành phố Vinh”. Căn cứ quyết định này, ông Anh bị xác định đã vi phạm nội dung của biển báo.

Không đồng ý, ông Anh không đưa cảnh sát giấy tờ xe để kiểm tra, không ký biên bản… Xe tải của ông Anh bị dán niêm phong ngay sau đó, kéo về đồn.

Ngày 17/3/2016, Phó trưởng Công an thành phố Vinh Hoàng Duy Hà ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Anh với các lỗi: đi vào đường cấm; không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ; không mang giấy chứng nhận kiểm kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; không mang giấy phép lái xe; không mang đăng ký xe… Tổng số tiền xử phạt 4,9 triệu đồng. Xe bị tạm giữ 9 ngày.

Hai tháng sau, ông Anh gửi đơn kiện đề nghị tòa tuyên hủy quyết định xử phạt hành chính trên với lý do ban hành “không đúng quy định”. Ông yêu cầu phía công an phải hoàn lại tiền xử phạt, bồi thường hơn 42 triệu đồng do tạm giữ xe 9 ngày.

Công ty Luật Dragon – Tổng đài tư vấn luật  trực tuyến 1900599979
Website: www.congtyluatdragon.vn
Email : dragonlawfirm@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon
Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 14.6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Văn Phòng Luật Sư tại Hải Phòng: Phòng 4.6 Tòa nhà Khánh Hội, Lô 2/3C đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.