Honda CBX 1000 – Quái vật 6 xi-lanh hồi sinh với vẻ ngoài cực chất

866

Honda CBX 1000 là mẫu Nakedbike huyền thoại của thương hiệu Nhật Bản khi sở hữu khối động cơ 6 xi-lanh ấn tượng. Ngày nay mẫu xe này đã được tái sinh tại Lys Motor Motorcycle với kiểu dáng rực rỡ hơn bao giờ hết.

Dimitri của Lys Motor Motorcycle đã bắt đầu với một chiếc CBX 1000 phiên bản 1982, mẫu nâng cấp có hệ thống giảm xóc đơn Pro-Link của Honda. Anh ta phải mất một năm để hoàn thành nó.

Ý tưởng của anh là pha trộn các yếu tố hiện đại và cổ điển, đồng thời giữ sự rung cảm mạnh mẽ. Để đạt được điều đó, Dimitri đã cài đặt một bộ phuộc trước Ohlins hành trình ngược, được nối với bánh trước và phanh Brembo từ Aprilia RSV1000R.

Phía sau của CBX 1000 thực sự nổi bật hơn khi được thay đổi gắp đơn, giảm xóc, bánh xe và phanh từ một chiếc Ducati 1098. Toàn bộ phần phía sau của khung được xây dựng lại với giá đỡ và khung phụ mới.

Dimitri làm nhẵn phần bình xăng kết hợp với yên đơn và cắt phần dưới của nó. Sau đó, anh bọc nó bằng sợi carbon và thêm nắp xăng Monza cho cảm giác cổ điển.


Bộ chế hòa khí được hoán đổi loại Keihin FCR33 với bộ hút gió sống, và ống xả là một hệ thống thép không gỉ 6in1 tùy chỉnh được xây dựng. Đây là một công cụ mang lại chỉ số HP mới cho động cơ, thay đổi hoàn toàn âm thanh của động cơ sáu xi-lanh.

Toàn bộ các bộ phận đã được xử lý với màu đen satin, với một số chi tiết động cơ được sử dụng màu đen mờ. Mặc dù cá nhân mình không phải là người hâm mộ cuồng nhiệt của những chiếc xe cổ điển cuối thập niên 70 và đầu thập niên 80. Nhưng mẫu CBX 1000 này là một tác phẩm tùy chỉnh đáng ngưỡng mộ.