Những điều cần biết về vạch dừng, đỗ xe.

1146

Việc hiểu đúng về vạch dừng, đỗ xe khi tham gia giao thông không phải ai cũng biết vô tình cũng sẽ bị CSGT phạt vi phạm. Nhằm giúp các bạn giải quyết điều đó Công ty Luật Dragon sẽ hướng dẫn quy định của pháp luật về vạch dừng và đỗ xe. Muốn biết thêm thông tin chi tiết Quý khách xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật 1900599979 để được giải đáp.

Vạch cấm dừng xe hoặc đỗ xe trên đường được sử dụng phối hợp với ký hiệu chữ “cấm dừng đỗ xe” trên mặt đường và biển báo “cấm dừng đỗ xe”. Ngoài ra, căn cứ theo nhu cầu đặt thêm biển báo phụ ghi rõ thời gian cấm dừng đỗ xe và phạm vi cấm dừng đỗ xe. Vạch liền nét màu vàng được sơn trên bó vỉa sát mép mặt đường phía cấm dừng xe hoặc đỗ xe cách mép mặt đường khoảng 30 cm khi không có bó vỉa sát mép mặt đường.

Vạch cấm dừng hoặc đỗ xe trên đường.

Vạch cấm dừng xe trên đường là vạch đứt khúc màu vàng được sơn bó vỉa sát mét mặt đường phía cấm dừng xe hoặc sơn trên mặt đường phía cấm dừng xe, cách mép mặt đường 30 cm khi không có bó vỉa sát mép mặt đường.

Vạch được sử dụng phối hợp với ký hiệu chữ “cấm dừng xe” trên mặt đường và biển báo “cấm dừng xe”, ngoài ra, căn cứ theo nhu cầu đặt thêm biển báo phụ ghi rõ thời gian cấm dừng xe và phạm vi cấm dừng xe.

Vạch cấm dừng xe trên đường.

Vạch dừng xe là vạch liền nét màu trắng, vạch này kẻ ngang toàn bộ bề rộng đường của hướng xe chạy. Vạch dừng xe có thể sử dụng kết hợp với vạch chữ “STOP”. Vạch này dùng để xác định vị trí dừng xe để chờ tín hiệu cho phép đi tiếp. Vạch cũng dùng để xác định vị trí người điều khiển phương tiện dừng lại khi có tín hiệu đèn đỏ hoặc khi có biển số R.122 và trong các điều kiện nhất định như: trên nhánh dẫn đến các nút giao cùng mức với đường sắt, trong làn chờ rẽ trái trong phạm vi nút giao, trước vị trí vạch người đi bộ qua đường.

Vạch dừng xe ở nút giao thông có đèn tín hiệu.

Đối với ô tô không tuân thủ vạch kẻ đường sẽ bị phạt theo 46/2016/NĐ-CP, cụ thể sẽ phạt từ 100.000-200.000 đồng, 60.000-80.000 đồng với xe máy.

Muốn biết thêm thông tin chi tiết Quý khách xin vui lòng liên hê:

______________________
Công ty Luật Dragon – Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900599979
Website: www.congtyluatdragon.vn
Email : dragonlawfirm@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon
Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Văn Phòng Luật Sư tại Hải Phòng: Phòng 4.6 Tòa nhà Khánh Hội, Lô 2/3C đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.