Vẫn canh cánh nỗi lo về giao thông

1229

Ngày 10-5, các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 3, TP Hải Phòng gồm ông Nguyễn Quang Cường (chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự TP Hải Phòng), ông Nguyễn Tấn Dũng (ủy viên Bộ Chính trị, thủ tướng Chính phủ), bà Trần Thị Hoàng Mai (trưởng Đoàn chèo Hải Phòng), ông Nguyễn Xuân Trường (phó giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo Hải Phòng), ông Vũ Khắc Viễn (phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Q.Lê Chân, TP Hải Phòng) đã tiếp xúc cử tri tại quận Kiến An và huyện An Lão để vận động bầu cử.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với cử tri các xã Trường Thành, Trường Thọ, An Tiến (huyện An Lão, TP Hải Phòng)
“Một ngày chúng ta có 33 người chết do tai nạn giao thông. 70-80% tai nạn rơi vào xe máy, cũng 70-80% là do uống rượu bia. Làm sao để khắc phục tình trạng này? Một mình Thủ tướng làm không nổi”Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Trình bày với các cử tri, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định sẽ nỗ lực hết mình trong việc thúc đẩy sự nghiệp giáo dục – đào tạo phát triển, cũng như phát triển nguồn nhân lực cho đất nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng.

Thủ tướng cũng khẳng định sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời khẳng định thái độ kiên quyết trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí.

“Chương trình hành động của Thủ tướng đã làm nhân dân An Lão nói riêng và nhân dân Hải Phòng nói chung nức lòng khen ngợi. Tôi kiến nghị Thủ tướng tiếp tục làm thủ tướng, điều hành đất nước phát triển” – cử tri Nguyễn Hữu Nghị nói. Cử tri Phan Văn Điều bày tỏ: “Chúng tôi có cơ sở để tin tưởng vào những lời hứa của các ông bà ứng cử viên đã phát biểu. VN luôn đạt mức tăng trưởng 6-7%, kiềm chế lạm phát đạt kết quả. Vừa rồi giá ngoại tệ, giá vàng tăng cao, Chính phủ đã có biện pháp mạnh mẽ và kết quả tích cực”.

Thay mặt các ứng cử viên, Thủ tướng chân thành cảm ơn những ý kiến phát biểu trách nhiệm, thiết thực, thân tình của đồng chí, đồng bào, cử tri. Thủ tướng khẳng định đó là những ý kiến và kiến nghị xác đáng, Chính phủ đã và đang từng bước nghiên cứu các giải pháp để thực hiện.

Về vấn đề tai nạn giao thông, Thủ tướng nói: “Làm thủ tướng thì có nhiều điều phải lo, nhưng một điều tôi cứ canh cánh là tai nạn giao thông. Các gia đình cần giáo dục, tuyên truyền con em mình làm sao để người lái xe không uống rượu bia, trước hết phải tự bảo vệ tính mạng, sức khỏe của mình”. Thủ tướng cảm ơn những lời khen ngợi mà cử tri dành cho mình, đồng thời “nhận thức rằng đó cũng là những nhắc nhở để mình nỗ lực hơn”.

* Sáng 10-5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII tại tỉnh Hà Tĩnh bắt đầu thực hiện vận động bầu cử. Năm ứng cử viên đã gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri của 33 xã, thị trấn thuộc huyện Kỳ Anh.

Các ứng cử viên gồm phó chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Hoàng Cầm; ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh khóa XII Trần Tiến Dũng; phóng viên Đài phát thanh – truyền hình tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Phương Hoa; ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng; ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc VN tỉnh khóa XII, bác sĩ điều trị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh Phạm Thị Phương.

Trình bày về chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa tới, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng khẳng định sẽ luôn lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của cử tri Hà Tĩnh nói riêng và cử tri cả nước nói chung để kịp thời đề xuất, tham gia hoạch định, quyết định các chủ trương, chính sách kinh tế – xã hội vì lợi ích của nhân dân.

Đồng thời, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cho biết sẽ nỗ lực hết mình trong công tác, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Quốc hội; tham gia tích cực, có chất lượng trong việc hoạch định, xây dựng và quyết định những chủ trương, chính sách phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và hội nhập quốc tế, đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Đơn vị bầu cử ĐBQH số 3 của TP Hải Phòng

(gồm các huyện An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo và hai quận Kiến An, Dương Kinh). Số ứng cử viên: 5 – Số đại biểu được bầu: 3

Ông Nguyễn Quang Cường (chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự TP Hải Phòng): Tôi sẽ dành thời gian tham gia có hiệu quả vào những quyết định quan trọng của Quốc hội đối với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đấu tranh và kiên quyết đấu tranh với quan liêu, tham nhũng, lãng phí.
Ông Nguyễn Tấn Dũng (ủy viên Bộ Chính trị, thủ tướng Chính phủ): Tôi trân trọng hứa với đồng chí, đồng bào và cử tri: gắn bó mật thiết với nhân dân và chịu sự giám sát của cử tri, đấu tranh ngăn chặn quan liêu, tham nhũng, xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch, vững mạnh; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, nhất là với đồng bào nghèo và dân tộc thiểu số… Tôi rất mong nhận được sự giám sát của cử tri Hải Phòng nói riêng và cử tri cả nước nói chung.
Bà Trần Thị Hoàng Mai (trưởng Đoàn chèo Hải Phòng): Sẽ kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện tham nhũng trong các bộ máy chính quyền. Tôi sẽ cùng các nghệ sĩ đồng nghiệp của mình tập trung trí tuệ, chung sức sáng tạo những tác phẩm mới về đề tài chống tham nhũng để tuyên truyền qua các tác phẩm nghệ thuật có tính tư tưởng sâu sắc và mang tính xã hội cao.
Ông Nguyễn Xuân Trường (phó giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo Hải Phòng): Tôi sẽ quan tâm đến chất lượng giáo dục đào tạo, giáo dục đạo đức, giáo dục nhân cách sống, kỹ năng sống, đào tạo đáp ứng với yêu cầu của xã hội để học sinh phát triển toàn diện, có được nguồn nhân lực chất lượng cao, sinh viên ra trường có việc làm ổn định, có thu nhập đảm bảo cuộc sống và xây dựng đất nước ngày càng văn minh hiện đại.
Ông Vũ Khắc Viễn (phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Q.Lê Chân, TP Hải Phòng): Tôi thường xuyên liên hệ gắn bó với nhân dân, cử tri lực lượng vũ trang TP, luôn tôn trọng lắng nghe nắm bắt những tâm tư nguyện vọng của nhân dân và cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhất là những vấn đề tồn đọng liên quan đến bảo đảm chế độ chính sách cho các đối tượng.(sưu tầm)