CSGT cải trang bắn tốc độ nhiều tuyến đường

1103

Trưởng phòng Tham mưu Tổng hợp Cảnh sát giao thông Hà Nội đã cho biết về một số tuyến đường sẽ có cảnh sát cải trang để bắn tốc độ.

Chiều qua (ngày 18/4), theo nguồn tin của VTC, Trung tá Trần Ngọc Ánh (Trưởng phòng Tham mưu Tổng hợp CSGT Hà Nội) cho biết về một số tuyến đường sẽ có cảnh sát mặc thường phục, bắn tốc độ. Đó là những con đường bao gồm: Quốc lộ 1 (đoạn Pháp Vân – Cầu Giẽ), Đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3, đường Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, các Quốc lộ 5, 6, 32…

CSGT mặc thường phục, ngồi trên xe để bắn tốc độ xe vi phạm (Nguồn: Tiền phong)

Việc CSGT mặc thường phục ra hiệu lệnh dừng xe người vi phạm được lãnh đạo Công an TP Hà Nội và Phòng CSGT Hà Nội (PC26) cho phép thực hiện theo quy định tại thông tư 27/2009 của Bộ Công an.
Theo quy định tại thông tư 27, khi tuần tra, kiểm soát công khai kết hợp với hóa trang được bố trí một bộ phận cán bộ, chiến sĩ trong tổ tuần tra, kiểm soát để hóa trang (mặc thường phục) nhằm giám sát tình hình trật tự giao thông, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trên phạm vi tuyến, địa bàn phân công.

Trước đó, từ ngày 5/4, CSGT Hà Nội cũng đã cải trang để bắn tốc độ trên Đại lộ Thăng Long (Hà Nội), khi lệnh giảm tốc độ tối đa từ 100km/giờ xuống 80km/giờ. Sau hơn 10 ngày (5-17/4) xử lý vi phạm về tốc độ, đội đã xử lý trên 50 trường hợp vi phạm.

Từ ngày 5/4, Cảnh sát giao thông Hà Nội cũng đã cải trang để bắn tốc độ trên Đại lộ Thăng Long, Hà Nội (Nguồn: Lao động)

Trong những ngày xử lý xe vi phạm tốc độ trên đại lộ Thăng Long, do CSGT mặc thường phục và ngồi trên xe cải trang để bắn tốc độ nên nhiều lái xe đã phản ứng về việc này.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của Tiền phong, Trung tá Hoàng Văn Đạo (Đội trưởng đội CSGT số 11) cho rằng, theo quy định của ngành, CSGT được phép mặc thường phục khi xử lý vi phạm tốc độ.

“Không chỉ mặc thường phục, CSGT bắn tốc độ những ngày qua còn ngồi trên xe cải trang hoặc xe không phải của công an để làm nhiệm vụ”, trung tá này cho biết thêm.

(Sưu tầm)