(Giao thong viet nam) – Hợp long hầm vượt sông lớn nhất Đông Nam Á

969
Toàn cảnh lễ hợp long hầm Thủ Thiêm sáng 21/9

Sáng 21/9, Thành ủy – HĐND và UBND, UBMTTQ TP.HCM đã long trọng tổ chức lễ hợp long hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn. Đây là công trình hầm chui vượt sông đầu tiên của Việt Nam và lớn nhất Đông Nam Á.

Tham dự lễ hợp long hầm chui Thủ Thiêm có ông Lê Thanh Hải – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Bùi Phạm Khánh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng; ông Nguyễn Văn Đua – Phó bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Lê Hoàng Quân – Chủ tịch UBND TP.HCM; ông Nguyễn Thành Tài – Phó chủ tịch UBND TP.HCM; đại diện các sở ngành…

Hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn là một trong những công trình quan trọng nhất của dự án Đại lộ Đông Tây, là công trình giao thông có ý nghĩa rất chiến lược, quan trọng nhất của TP.HCM. Đây là hạng mục chính của gói thầu số 4 (xây dựng hầm vượt sông Sài Gòn và đường mới Thủ Thiêm). Gói thầu có tổng trị giá 2.083 tỉ đồng, do nhà thầu Obayashi (Nhật Bản) thực hiện.

Với chiều dài 1.49km, gồm 4 đốt hầm dìm và đốt hợp long dài 370m, 585m hầm dẫn phía Khánh Hội, tổng cộng 6 làn xe với vận tốc thiết kế tối đa là 60km/h, khi đưa vào sử dụng sẽ góp phần quan trọng trong việc giải quyết ùn tắc giao thông, tạo ra con đường ngắn nhất nối trung tâm TP.HCM với khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Sau khi hợp long, các đơn vị thi công sẽ tiếp tục làm việc để hoàn tất nhiều hạng mục còn lại như: tập trung xử lý các vấn đề kỹ thuật bên trong và bên ngoài 4 đốt hầm, triển khai gói thầu lắp đặt các thiết bị cơ điện bên trong hầm, chuẩn bị bộ máy quản lý, vận hành hệ thống và hoàn tất thi công tuyến đường mới Thủ Thiêm.