Siêu xe Ford GT

362

Siêu xe Ford mới về Việt Nam đặc biệt cỡ nào? Đặt vài triệu USD vẫn chưa chắc mua được!
Cộng đồng mạng Việt đang xôn xao trước hình ảnh siêu xe hàng hiếm của Ford về nước. Điểm đặc biệt khiến ai nấy đều ngạc nhiên là bởi chiếc xe này có tiền chưa chắc mua được.

Chiếc xe nói tới là mẫu Ford GT – mẫu xe mà Ford “làm mới” dựa trên “huyền thoại” cùng tên xuất hiện từ thế kỷ 20 và sống mãi suốt hơn 100 năm.

Thực tế, ngay từ khi Ford giới thiệu mẫu xe này từ năm 2016, thế giới đã choáng ngợp không chỉ bởi giá trị của chiếc xe, mà còn từ vẻ đẹp, công nghệ mà Ford đưa vào. Có lẽ sẽ không quá khi nói đây là “đứa con cưng” của Ford.

Theo một số thông tin, Ford chỉ sản xuất 1 chiếc Ford GT mỗi ngày từ năm 2016, tổng số lượng xe chỉ giới hạn ở con số 500 chiếc với mức giá khởi điểm 400.000 USD (khoảng 8,7 tỷ đồng theo thời giá 2016). Có vẻ như Ford sẽ mất thời gian một chút để bán mẫu xe này, bởi chiếc xe bán chạy nhất của Ford thời đó là chiếc Ford Fiesta.

Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn trái ngược: người mua phải nộp đơn cho Ford, cam kết rằng sẽ không bán lại sau 12 tháng sử dụng. Sau đó, Ford LỰA CHỌN người mà Ford cảm thấy phù hợp với các tiêu chí của mình. Vì vậy, kể cả bạn sẵn sàng trả vài triệu USD, để mua được chiếc xe này vẫn còn là một điều khó, chưa chắc đã được!

Chiếc xe có công suất 647 mã lực, mô-men xoắn cực đại đạt 745Nm, tăng tốc từ 0-100km/h trong chưa đầy 3 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 347km/h.

Thông số trên vốn thường có ở những mẫu siêu xe từ Ý sử dụng động cơ V10 hoặc V12, thế nhưng đó lại là của chiếc Ford GT với động cơ V6 3.5 lít. Chưa kể tới việc Ford áp dụng thiết kế với nhiều đường sẻ, dẫn gió không chỉ giúp chiếc xe tăng tính khí động học, chính các đường nét này đã tăng thêm phần quyến rũ cho chiếc xe.

Ở thời điểm hiện tại, một số chủ xe đã giao bán lại chiếc Ford GT của mình sau khi hết cam kết với Ford. Giá mua lại chắc chắn vượt mốc 400.000 USD khởi điểm chưa bao gồm trang bị.

Chiếc xe nhập khẩu tư nhân tại Việt Nam được đồn đoán có giá khoảng 20 tỷ đồng, chưa bao gồm thuế phí ra biển. Hiện chưa rõ chiếc xe đã có chủ hay chưa.