Toyota Alphard 2022

292

Toyota Alphard là chiếc MPV hạng sang cho các doanh nhân hay các chính trị gia. Tuy nhiên, phiên bản hiện tại của Alphard đã có mặt trên thị trường được 6 năm, đã đến lúc thế hệ thứ 4 cần được làm mới.

Nhiều tin đồn cho rằng Toyota Alphard thế hệ thứ 4 sẽ ra mắt trong nửa cuối năm sau với nhiều nâng cấp đáng chú ý, đặc biệt là ở hệ truyền động. Rất có thể động cơ V6 3.5L của Alphard hiện tại sẽ bị loại bỏ trên thế hệ mới, để đúng với các quy định nghiêm ngặt về khí thải hiện nay.

Bù lại, Toyota Alphard 2022 mới được cho là sẽ có động cơ tăng áp, mượn từ Lexus NX 350 hoàn toàn mới. Đó là cỗ máy 2.4L 4 xi-lanh thẳng hàng cho công suất 275 mã lực và mô-men xoắn 430 Nm trên chiếc SUV hạng sang.

Bên cạnh đó, động cơ 2.5L cơ bản (177 mã lực / 235 Nm) sẽ được nâng cấp thành động cơ Dynamic Force hiện đại hơn nhưng có cùng kích thước (204 mã lực / 243 Nm) ở cả bản xăng và hybrid của Alphard thế hệ tiếp theo.

Việc dùng động cơ hiện đại hơn sẽ giúp Alphard tiết kiệm nhiên liệu hơn. Tất nhiên, bước sang thế hệ mới, Toyota Alphard cũng sẽ được cải tiến về thiết kế thay đổi so với người tiền nhiệm.

Theo nhiều nguồn tin cho hay, chiếc MPV hạng sang Toyota Alphard 2022 sẽ có vẻ ngoài thể thao hơn, mạnh mẽ hơn so với trước đây và nổi bật vẫn là lưới tản nhiệt đặc trưng của dòng Alphard.

Một báo cáo khác lại chỉ ra rằng Toyota Alphard 2022 có thể sở hữu hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng 12,3 inch giống như Land Cruiser 300 2022 vừa ra mắt thị trường toàn cầu.

Mặt khác, Alphard mới sẽ được xây dựng trên nền tảng TNGA giống trên Voxy / Noah thế hệ tiếp theo, nền tảng mới có thể cải thiện sự thoải mái và độ cứng thân xe của Alphard.

Tại Nhật Bản, Toyota Alphard đang là mẫu xe bán chạy nổi bật trên thị trường với doanh số nửa đầu năm 2021 lọt Top 5, ở các thị trường nước ngoài, Alphard cũng được yêu thích. Vì vậy, thế hệ tiếp theo của Alphard được kỳ vọng sẽ hấp dẫn hơn nữa để thu hút thêm khách hàng.