Trường hợp không được chi trả bảo hiểm vật chất ô tô

1300

Chi trả bảo hiểm đối với ô tô là một vấn đề rất quan trọng hiểu được vấn đề đó công ty Luật Dragon chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí liên quan đến trường hợp chi trả bảo hiểm ô tô. Nếu có thắc mắc về vấn đề giao thông hãy nhấc máy nên và gọi Tổng đài tư vấn luật giao thông 1900.599.979 để được các luật sư chuyên về lĩnh vực giao thông sẽ giải đáp.

Vậy những những trường hợp nào được coi là vi phạm pháp luật và không được chi trả bảo hiểm vật chất xe ô tô? Công ty Luật Dragon sẽ giải đáp như sau:

Trong điều khoản của bảo hiểm vật chất xe ôtô cũng có điều khoản loại trừ, đó là những trường hợp mà bảo hiểm sẽ không chi trả cho bạn khi có sự cố xảy ra, bao gồm:

– Lái xe điều khiển xe gây tổn thất khi có nồng độ cồn vượt quá quy định của pháp luật hiện hành được kết luận bằng văn bản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoặc lái xe sử dụng các chất kích thích khác mà pháp luật cấm sử dụng.

– Vận chuyển hàng trái phép hoặc không thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về vận chuyển, xếp dỡ hàng.

– Lái xe không có giấy phép lái xe hợp lệ cũng sẽ không được hưởng bảo hiểm.

– Xe chở quá số người theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

– Xe chở quá (>) 20% trọng tải theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, các trường hợp khác sẽ áp dụng chế tài theo điều 13 Luật giao thông đường bộ.

– Xe đi đêm không có đèn chiếu sáng theo quy định, xe đi vào đường cấm, khu vực cấm (rẽ, quẹo tại nơi bị cấm, đi ngược chiều của đường một chiều, vượt đèn đỏ hoặc không chấp hành theo hiệu lệnh của người điều khiển giao thông) gây ra tai nạn cũng sẽ không được bảo hiểm vật chất xe ôtô chi trả.

Muốn biết thêm thông tin chi tiết Quý khách xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH Dragon – Hotline: 1900.599.979