Mitsubishi Xpander Cross 2022

282

Mẫu MPV Xpander Cross mới xuất hiện trên đường cao tốc tại Hà Nội, dán kín logo, gắn biển tạm nhưng không giấu được những đường nét thiết kế quen thuộc ở kiểu dáng.

Hình ảnh Mitsubishi Xpander Cross liên tục được ghi lại khi chạy thử trên các cung đường tại Hà Nội. Dù đã che logo, chiếc MPV này vẫn dễ nhận diện bằng những đường nét thiết kế quen thuộc.

Trong lần xuất hiện bản nâng cấp hồi cuối năm ngoái tại Indonesia, Xpander Cross chỉ thay đổi ở nội thất, còn ngoại thất gần như giữ nguyên.

Xpander Cross vẫn trang bị thanh giá nóc, thiết kế cụm đèn, đèn chạy ban ngày và đuôi xe như cũ. Hai bên sườn xe, cản trước/sau theo phong cách xe việt dã. Phiên bản Xpander tiêu chuẩn mới đã thiết kế lại cụm đèn, đầu và đuôi xe.

Nội thất của Xpander Cross mới thay đổi rất nhiều. Mẫu MPV này mang cảm hứng thiết kế từ dòng xe Outlander vào cabin. Mặt táp-lô tối giản, mang đến cảm giác thoáng. Hãng xe Nhật sử dụng nhiều loại vật liệu mềm, ốp giả kim loại ở cabin, làm tăng cảm giác cao cấp cho xe. Thiết kế vô-lăng cũng thay đổi.

Khu vực điều khiển trung tâm trang bị màn hình kích thước 9 inch khác với thế hệ cũ, hỗ trợ Apple CarPlay, Android Auto, hệ thống âm thanh 6 loa. Bên cạnh đó, dòng xe này có thêm màn hình LCD nhỏ hiển thị trạng thái điều hòa thay cho kiểu điều khiển cũ. Đáng chú ý, ở phiên bản Xpander Cross mới ra mắt tại Indonesia, phanh tay điện tử đã được trang bị thay phanh cơ. Đây là những trang bị được chờ đợi sẽ có trên Xpander Cross mới tại Việt Nam.

Hiện tại Xpander Cross có một phiên bản, mức giá 670 triệu đồng. Cùng với việc Xpander 2022 tiêu chuẩn đã xuất hiện tại Việt Nam, nhiều khả năng Xpander Cross mới cũng sẽ sớm bán ra thị trường.

Trong bối cảnh phân khúc MPV có thêm những lựa chọn như Toyota Veloz Cross, Avanza Premio, hai phiên bản nâng cấp của Xpander sẽ củng cố vị thế dòng xe này. Kết thúc quý 1, Xpander đạt doanh số 3.869 chiếc, đứng đầu phân khúc MPV phổ thông.