Mức phạt vi phạm đối với phương tiện tham gia giao thông đi vào làn xe buýt nhanh.

1128

Giao thông Việt Nam là một đơn vụ trực thuộc Công ty Luật Dragon với nhiều năm kinh nghiệm trong vấn đề giao thông hiện nay sẽ cung cấp cho các bạn một dịch vụ pháp lý tốt nhất. Quý khách có thể gọi điện đến Tổng đài tư vấn luật giao thông miễn phí 1900.599.979 để được giải đáp.

Hiện nay Thành phố Hà Nội có đưa thêm tuyến xe buýt nhanh vào hoạt động có một số người không biết nếu phạm lỗi đi vào làn rành riêng cho xe buýt nhanh thì sẽ bị xử phạt bao nhiêu?

Theo Thiếu tá Vũ Mạnh Nam, Đội phó Đội CSGT số 7, Phòng CSGT Công an Hà Nội- đơn vị phụ trách tuyến đường Lê Văn Lương, là tuyến đường có làn dành riêng cho buýt nhanh, cho biết, trong thời gian đầu thực hiện, Đội CSGT số 7 bố trí cán bộ chiến sỹ tại các vị trí ngã ba, ngã tư chủ yếu hướng dẫn, phân luồng phương tiện nhằm tạo thói quen, tác động vào ý thức người tham gia giao thông là chính.

Đối với những trường hợp cố tình không chấp hành, dù đã có hướng dẫn của CSGT, lực lượng chức năng sẽ tiến tiến hành dừng xe, lập biên bản xử lý.

Cụ thể, đối với ô tô cố tình đi vào làn buýt nhanh sẽ bị xử lý lỗi đi sai làn đường”. Với lỗi này, chủ phương tiện vi phạm sẽ bị xử phạt với số tiền 1 triệu đồng. Ngoài ra còn áp dụng hình thức xử lý bổ sung tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Đối với xe máy cố tình vi phạm, sẽ bị xử phạt số tiền 350 nghìn đồng.

Theo phương án phân luồng, xe buýt nhanh ở Hà Nội hoạt động từ 1/1/2017 sẽ chạy trên đường riêng, bao gồm tuyến Ba La – Quang Trung (quận Hà Đông)- Lê Trọng Tấn (quận Hà Đông) – đường trục Bắc Hà Đông – Tố Hữu – Lê Văn Lương – Láng Hạ – Giảng Võ – nút Giang Văn Minh – Cát Linh.

Tại đoạn Yên Nghĩa – Ba La; Giang Văn Minh – Kim Mã và Kim Mã – Giảng Võ do không bố trí làn riêng, xe buýt nhanh sẽ chạy chung với các phương tiện khác.

Theo quy định, tại làn đường dành cho xe buýt nhanh đều có biển cảnh báo, phía dưới có vạch sơn kẻ đường. Trong trường hợp xảy ra ùn tắc, người điều khiển giao thông có quyền cho các phương tiện đi vào làn xe buýt nhanh để giải tỏa ùn tắc, giảm áp lực giao thông.

Tuy nhiên khi hai làn bên cạnh làn xe buýt nhanh thông thoáng mà các phương tiện vẫn cố tình đi vào làn xe buýt nhanh thì sẽ bị cảnh sát giao thông xử phạt. Tại các nút giao, nhà chờ đều có lắp hệ thống camera giám sát, lực lượng chức năng sẽ căn cứ hình ảnh ghi lại để phạt nguội.

Nguồn báo giao thông.

Muốn biết thêm thông tin chi tiết Quý khách có thể liên hệ tại:

CÔNG TY LUẬT DRAGON – Hotline: 1900 599 979
Website: www.vanphongluatsu.com.vn
Email : dragonlawfirm@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon
Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 14.6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.