Quy định về lỗi xử phạt nguội?

1195

Công ty Luật Dragon Tự hào Doanh nghiệp tư vấn luật giao thông đường bộ chuyên nghiệp bằng các hình thức tư vấn trực tuyến online và tiên phong trong lĩnh vực tư vấn pháp luật về Giao thông và cung cấp các dịch vụ liên quan đến Giao thông. Nếu có thắc mắc hãy gọi Tổng đài tư vấn luật 1900599979 để được giải đáp.

Thế nào là phạt nguội?

Phạt nguội là hình thức xử phạt đối với các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ thông qua hệ thống camera được lắp trên các tuyến đường cao tốc, một số các ngã tư, là trọng điểm giao thông có ghi nhận được các hành vi vi phạm giao thông của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông và truyền những thông tin này về trung tâm xử lý.

Khi tiếp nhận được các thông tin, hình ảnh được cung cấp. Trung tâm sẽ tiến hành viêc in ảnh , truy xuất thông tin người và xe thông qua dữ liệu đăng ký xe. Rồi qua đó xác định các thông tin như chủ phương tiện, địa chỉ rồi gửi thông báo đối với các đối tượng vi phạm. Và cuối cùng người vi phạm sẽ được mời đến trung tâm để xử phạt.

Nói một cách đơn giản, “Phạt nguội” có nghĩa là việc xử phạt vi phạm giao thông sau khi đã thực hiện hành vi vi phạm được một thời gian trước đó rồi cứ không phải là xử lý trực tiếp tại địa điểm vi phạm.

Còn khái niệm “Phạt nóng” là gì? Đây là hình thức xử phạt đối với các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ được tiến hành ngay sau khi vi phạm, do lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ phát hiện cũng như xử lý vi phạm ngay lập tức hay các trung tâm phát tín hiệu báo hiệu có xe vi phạm đến các chốt thông qua hệ thống bộ đàm để các đội kiểm tra trực tiếp xử lý

Hiện nay thì chưa hề có các quy định liên quan đến vấn đề là hành vi nào sẽ bị phạt nóng và những hành vi vi phạm nào sẽ bị phạt nguội. Việc xử phạt sẽ tùy thuộc vào cơ sở vật chất cũng như phụ thuộc vào lực lượng CSGT. Nhìn chung, những trường hợp nào bị lực lượng CSGT trực tiếp phát hiện và xử phạt tại chỗ được gọi là “phạt nóng”. Còn đối với các trường hợp vi phạm được phát hiện thông qua hệ thống camera giao thông tại những nơi không có CSGT sẽ áp dụng hình thức “phạt nguội”.

Muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

______________________
Công ty Luật Dragon – Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900599979
Website: www.congtyluatdragon.vn
Email : dragonlawfirm@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon
Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Văn Phòng Luật Sư tại Hải Phòng: Phòng 4.6 Tòa nhà Khánh Hội, Lô 2/3C đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.