Xe crossover Toyota Harrier 2021

530

Mẫu crossover Toyota Harrier 2021 đang trở “hiện tượng” tại thị trường Nhật Bản khi tổng số lượng đơn đặt hàng trong tháng đầu tiên kể từ khi ra mắt đã đạt 45.000 đơn, cao gấp 15 lần so với dự kiến ban đầu.

Người tiêu dùng Nhật Bản luôn phản ứng tích cực với những sản phẩm và dịch vụ mới và ngành công nghiệp xe hơi tại nước này cũng không phải ngoại lệ. Với một loạt những cải tiến tích cực cả về kiểu dáng thiết kế lẫn động cơ, thế hệ mới của Toyota Harrier (hay còn có tên gọi khác là Toyota Venza) đang thu hút được sự quan tâm rất lớn từ người dùng Nhật Bản.

Bằng chứng là Toyota Harrier 2021 đang ghi nhận số lượng đơn đặt hàng đáng kinh ngạc tại thị trường quê nhà theo báo cáo của trang Asahi.com. Mục tiêu ban đầu của Toyota Nhật Bản là đạt được ít nhất 3.100 đơn đặt hàng bởi trong bối cảnh cả thế giới đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Toyota tin rằng người dùng sẽ thận trọng hơn trong việc chi tiêu, đặc biệt là việc mua sắm những hàng hóa có giá trị lớn như xe hơi.

Tuy nhiên, điều bất ngờ đã xảy ra khi tổng đơn đặt hàng của Toyota Harrier 2021 tại quê nhà đã cán mốc 45.000 đơn trong tháng đầu tiên kể từ khi ra mắt, cao gấp 15 lần mục tiêu dự kiến bán đầu. Toyota Harrier vốn là mẫu xe rất thành công tại thị trường Nhật Bản với gần 680.000 xe được bán ra kể từ khi ra mắt. Việc phải chờ đợi tới 7 năm mới được đón nhận phiên bản hoàn toàn mới của Toyota Harrier có lẽ đã thôi thúc người dùng Nhật đua nhau rút hầu bao, giữ chỗ để sớm rinh xe mới về nhà.

Tại thị trường Nhật Bản, Toyota Harrier 2021 có giá bán khởi điểm từ 2.990.000 Yên (27.870 USD) cho phiên bản cơ sở S 2.0L và tăng lên đến 5.040.000 Yên (46.980 USD) cho biến thể hybrid 2.5L E-Four Z với gói trang bị Leather Package.

Tại thị trường Mỹ, Toyota Harrier 2021 được biết đến với tên gọi Toyota Venza. Xe sẽ được mở bán vào mùa hè này. Mẫu crossover này được phát triển dựa trên nền tảng TNGA-K và sẽ được trang bị động cơ mới 2.5L 4 xi-lanh thẳng hàng, kết hợp với ba động cơ điện và hộp số CVT. Hệ truyền động này tạo ra công suất 219 mã lực. Toyota tuyên bố mô-men xoắn tức thời của động cơ điện sẽ giúp cải thiện phản ứng chân ga và hiệu suất khi vận hành trên đường.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)