‘Con đường đau khổ’ dự kiến thông xe dịp 2/9

931

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết trước ngày 2/9 sẽ thông xe quốc lộ 32 đoạn Cầu Diễn – Nhổn. Đoạn đường dài chưa đầy 3 km này đã thi công được 8 năm và ít nhất 4 lần lỗi hẹn thông xe (dịp đại lễ, tháng 2, 6, và 7).

Theo Sở Giao thông Vận tải, tại dự án đường 32, đơn vị thi công đã làm xong cầu Diễn mới bắc qua sông Nhuệ, đang bóc lớp thảm cầu cũ và dự kiến hoàn thành vào ngày 25/8. Nhà thầu cũng đang thi công 3 hầm ở nửa bên phải tuyến, còn bên trái chưa làm.

Riêng phần mặt đường phía bên phải tuyến, Sở này thừa nhận vẫn còn gần 700 mét đường (trong khoảng 3.000 mét) mới đang làm lớp đỉnh móng cấp phối đá dăm. Dự kiến, việc thảm thô xong toàn tuyến và thông xe sẽ được thực hiện trước ngày 2/9.

Các hạng mục còn lại trên tuyến sẽ tiếp tục được hoàn thiện trong năm 2011.

Từng được ví là “con đường đau khổ”, đường 32 – tuyến huyết mạch phía tây Hà Nội bị ngừng trệ thi công từ năm 2003. Sau khi được thi công trở lại, dự án này được UBND Hà Nội đưa vào công trình trọng điểm 1000 năm Thăng Long, nhưng sau đó phải lỗi hẹn với đại lễ.

Tháng 9/2010, trong chuyến thị sát con đường “hành dân” này, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo đã trực tiếp nghe và giải quyết thắc mắc của người dân nhằm tìm ra giải pháp nhanh nhất để thông xe. Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải cho hay, dự kiến Tết âm lịch (tháng 2/2011) thông xe toàn tuyến.

Tháng 4/2011, khi tuyến đường không những trễ hẹn mà vẫn được thi công với tốc độ “rùa”, UBND Hà Nội phải có công văn đốc thúc Sở GTVT chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo đến tháng 6/2011 thông xe.

Phớt lờ chỉ đạo của UBND thành phố, hết hạn 30/6, “con đường đau khổ” vẫn ngổn ngang, buộc thành phố lại ra tiếp văn bản chỉ đạo Sở GTVT và các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thông xe vào 30/7.

Hạn 30/7 đã qua từ lâu nhưng tuyến đường 32 vẫn chưa thể thông xe và Sở GTVT lại “hứa” “dự kiến” thông xe toàn tuyến trước ngày 2/9.