Công nghệ MirrorCam trên Mercedes Benz thay thế cho gương truyền thống

740

Hãng xe Mercedes Benz đã trang bị công nghệ MirrorCam trên dòng xe tải Mercedes-Benz Actors. Hãng cũng hứa hẹn mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

MirrorCam được biết đến như một trang bị mặc định trên mọi cấu hình Mercedes-Benz Actros kết hợp màn hình dạng dọc cỡ lớn đặt ở cột A bên trong cùng camera ngoài gắn trần. Hãng cũng cho biết, hệ thống này mang lại nhiều lợi ích cho người lái, tuy nhiên, nó chỉ có một nhược điểm đó là người tiêu dùng phải bỏ thêm 1 khoản tiền cho công nghệ này.

Về cơ bản, MirrorCam được gắn camera ngoài nhỏ hơn so với gương truyền thống, nhờ thế giúp giảm lực cản không khí và tối ưu hiệu suất nhiên liệu. Ngoài ra, công nghệ này còn giúp ngoài lái kiểm soát tầm nhìn tối ưu nhờ góc độ quan sát rộng cùng hình ảnh sắc nét hơn. Mặt khác, các điểm mù cũng được loại bỏ, các tài xế sẽ dễ dàng thao tác hơn ở nhiều góc cua hay bãi đỗ xe hẹp.

Chưa kể đến việc, thay vì tài xế phải liếc mắt quay sang 2 phía để quan sát, giờ đây chỉ cần nhìn vào màn hình cỡ lớn để nắm bắt tình hình phía trước và 2 bên xe khi đang di chuyển trên đường.

Một điểm nổi bật khác của MirrorCam là không bị bám bẩn, mờ trong quá trình sử dụng, do camera bên trên Actros trang bị vòm bảo vệ cùng lớp phủ trong suốt chống bám bụi đặc biệt. Ngoài ra, trang bị này còn có thể tự động kích hoạt bộ phận sưởi nhiệt khi nhiệt độ bên ngoài xuống dưới 15 độ C khiến tình trạng mờ do hơi nước cũng không còn xuất hiên.

Về tính hiệu quả nhiên liệu, MirrorCam cũng giúp xe tiêu thụ ít nhiên liệu hơn 1,5% do sức cản gió được tối ưu hóa.

Nhờ những tính năng nổi bật trên, hãng Mercedes-Benz cũng đang tìm cách ứng dụng công nghệ này lên các xe du lịch trong tương lai gần. Dẫu vậy, hãng cần vượt qua rào cản pháp lý khi hầu hết các quốc gia trên thế giới (trừ số ít như Nhật Bản hay một vài bang Mỹ) cho phép ô tô dùng camera bên thay gương.