Nội thất siêu hiện đại của Mercedes S-Class 2021

637

Với toàn bộ tính năng được điều khiển và kiểm soát chỉ thông qua 5 màn hình khác nhau, Mercedes S-Class thế hệ mới sẽ tạo ra một cuộc “cách mạng số” cho nội thất xe hơi.

Đúng như đã hứa, Mercedes vừa chính thức công bố nội thất của mẫu sedan hạng sang đầu bảng S-Class thế hệ mới, với điểm nhấn là giao diện hệ thống thông tin giải trí MBUX thế hệ mới. Nếu như đang sở hữu Mercedes S-Class ở bất kỳ thế hệ nào trước đây, khách hàng cũng sẽ vẫn phải làm quen lại từ đầu khi đời xe mới nhất, với tên mã W223 sẽ có cabin khác biệt hoàn toàn.

Đầu tiên so với thế hệ S-Class hiện tại, đời xe mới đã có 27 nút bấm và công tắc bị loại bỏ. Trong khi các cần gạt mưa và công tắc đèn ở phía sau vô-lăng kiểu truyền thống vẫn được giữ lại, vai trò của số công tắc bị loại bỏ nêu trên đã được thay thế bởi những cử chỉ như chạm, vuốt trên màn hình cảm ứng hay ra dấu bằng tay và ra lệnh bằng giọng nói. Như chúng ta đã biết qua những hình ảnh rò rỉ, S-Class thế hệ mới sẽ có bẳng điều khiển trung tâm là một màn hình cảm ứng lớn.


Nhưng ngoài màn hình 12,8 inch này ra, S-Class thế hệ mới còn có thể có tới 4 màn hình khác nhau nữa: 1 là bảng đồng hồ, 3 chiếc còn lại nằm ở hàng ghế sau. Toàn bộ các màn hình này đều sử dụng tấm nền OLED sắc nét, màu trung thực và tiêu thụ điện ít hơn 30% so với màn hình LCD. Bảng đồng hồ của chiếc xe có 4 giao diện khác nhau và hiệu ứng 3D nổi mà không yêu cầu người lái phải đeo kính giống như công nghệ 3D cách đây chục năm.
>
Trong khi đó, phía sau màn hình lớn nhất cũng là “bộ não” của hệ thống thông tin giải trí My MBUX thế hệ mới với cấu hình “khủng” vi xử lý nhanh hơn 50% so với thế hệ trước, GPU đạt tốc độ 691 Gigaflops, ổ cứng SSD 320GB và RAM 16GB. Một phần dưới màn hình này sẽ luôn được Mercedes sử dụng để hiển thị giao diện điều khiển điều hoà, trong khi nửa lớn phía trên sẽ dành cho các tính năng đa phương tiện và định vị.

Thêm tiền, khách hàng sẽ còn có cả màn hình hiển thị trên kính HUD được tích hợp công nghệ thực tại tăng cường. Nó có góc nhìn ngang 10 độ và nhìn dọc 5 độ, khiến hình ảnh được chiếu lên trông như đang cách mắt người lái 10m. Sử dụng công nghệ tương tự máy chiếu ở rạp phim, màn hình hiển thị trên kính đem tới diện tích hiển thị tương đương với một màn hình 77 inch truyền thống.

 Ngoài các màn hình, S-Class cũng có trợ lý ảo nhận dạng giọng nói thông minh hơn, hỗ trợ tới 27 ngôn ngữ khác nhau. Ngay cả người ở hàng ghế sau cũng có thể ra lệnh cho chiếc xe nhờ vài micro ẩn, và MBUX cũng thông minh tới mức biết giọng nói phát ra từ vị trí nào. Thậm chí hành khách cũng hoàn toàn không cần phải điều khiển các tính năng qua màn hình, thay vào đó có thể ra lệnh trực tiếp.

Mercedes sẽ chính thức công bố S-Class thế hệ mới vào tháng 9 tới nhưng vào cuối tháng này, hãng sẽ tiếp tục hé lộ thêm về các trang bị tiện nghi và an toàn của chiếc xe.


Quang Nam (Theo Nghe nhìn Việt Nam)