Tàu điện Cát Linh Hà Đông: Giờ chạy, lộ trình, giá vé và cách đi

540

Du lịch Hà Nội, ngoài vui chơi, thưởng thức đặc sản, nhiều du khách còn thích trải nghiệm cảm giác ngồi tàu điện Cát Linh Hà Đông vào buổi sáng sớm để ngắm cảnh đẹp Thủ đô qua những ô cửa sổ trên tàu. Tàu điện Hà Nội không chỉ là phương tiện di chuyển tiện lợi cho người dân mà còn là điểm tham quan, check in thu hút du khách.

1. Giới thiệu về tàu điện Cát Linh Hà Đông

Tuyến tàu điện Cát Linh – Hà Đông có điểm đầu tại ga Cát Linh (Đống Đa) và điểm cuối là ga Yên Nghĩa (Hà Đông). Dự án tàu điện Cát Linh – Hà Đông chính thức đi vào hoạt động từ ngày 6/11/2021. Tuyến tàu điện này có chiều dài 13,05km, với 12 nhà ga trên tuyến. Mỗi đoàn gồm 4 toa, tốc độ 80km/h, tốc độ khai thác 35km/h, có sức chở tối đa 960 người/đoàn. Thời gian đoàn tàu di chuyển trên toàn tuyến hết hơn 23 phút. 

Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông là hệ thống tàu điện đầu tiên tại Hà Nội. Tàu điện không chỉ giúp người dân Thủ đô có thêm phương tiện di chuyển mà còn trở thành địa điểm tham quan, địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hà Nội thu hút du khách. Đi tàu điện trên cao từ sáng sớm, thông qua những ô cửa sổ trên tàu để ngắm bình minh, ngắm danh lam thắng cảnh Hà Nội  là trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Thủ đô. 

2. Lịch chạy tàu điện Cát Linh Hà Đông mới nhất

Bắt đầu từ ngày 1/9/2022, lịch chạy tàu điện Cát Linh – Hà Đông

 như sau:

 • Thời gian tàu chạy: Từ 5h30 – 22h hằng ngày
 • Vận hành 9 đoàn tàu
 • Mỗi chuyến có thời gian chạy khoảng 6 phút/chuyến (vào giờ cao điểm) và 10 phút/chuyến (giờ bình thường). Giờ cao điểm được tính từ 7h – 8h30 sáng và 16h30 – 18h chiều trong các ngày từ thứ 2 – 6. 
 • Các ngày thứ Bảy, Chủ nhật, lễ, Tết: 10 phút/chuyến. 

3. Lộ trình tàu điện Cát Linh – Hà Đông tuyến 2A

Tuyến đường sắt đô thị số 2A tàu điện Cát Linh Hà Đông lộ trình

có điểm khởi đầu tại nút giao cắt đường Cát Linh – Giảng Võ, sau đó đi theo đường Hào Nam, qua phố Hoàng Cầu rồi đường Láng, chạy ngang qua sông Tô Lịch, dọc theo các tuyến đường Nguyễn Trãi – Trần Phú – Quang Trung và kết thúc tại ga Yên Nghĩa (bến xe Yên Nghĩa, Hà Đông). 

Các ga của tàu điện Cát Linh Hà Đông đi qua bao gồm: ga Cát Linh, La Thành, Thái Hà, Láng, ga Thượng Đình, ga Vành Đai 3, Phùng Khoang, Văn Quán, ga Hà Đông, La Khê, ga Văn Khê, Yên Nghĩa. Tuyến đường kết nối nhiều cơ quan nhà nước, khu dân cư, khối doanh nghiệp văn phòng, các trường đại học.

4. Bảng giá vé tàu điện Cát Linh Hà Đông

Loại vé Thông tin vé Giá vé
Vé lượt (vé chặng) Là vé hành khách sử dụng đi một lượt trên một tuyến ĐSĐT. Vé được bán tại quầy bán vé hoặc máy bán vé tự động và được thu hồi khi khách ra khỏi khu kiểm soát của các nhà ga. 8.000 – 15.000 VNĐ/lượt (tùy vào khoảng cách di chuyển)
Vé ngày Là vé hành khách dùng để đi lại không giới hạn số lượt trên tàu điện Cát Linh Hà Đông 2A trong một ngày vận doanh. 30.000 VNĐ/vé//ngày
Vé tháng Là vé để hành khách sử dụng trong một tháng để di chuyển trên một hoặc nhiều tuyến ĐSĐT. Khi hết hiệu lực, hành khách không thể gia hạn mà đổi lại vé mới
Vé tháng được bán cho các đối tượng ưu tiên như: sinh viên các trường cao đẳng, đại học, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề (không tính hệ đào tạo vừa học vừa làm), học sinh trung học, công nhân.
Giá vé tháng thông thường: 100.000 VNĐ/vé
Mua theo hình thức tập thể (từ 30 người trở lên): 140.000 VNĐ/vé
Giá áp dụng cho các đối tượng không ưu tiên: 200.000 VNĐ/vé
Vé miễn phí Dùng trong trường hợp miễn tiền vé cho hành khách, được cấp tại quầy bán vé.
Các đối tượng được áp dụng bao gồm: người trên 60 tuổi, trẻ em dưới 6 tuổi, người có công, người khuyết tật, người thuộc hộ nghèo.
0 VNĐ

*Lưu ý: Giá vé được cập nhật trong bảng trên chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo. Tùy thời điểm, giá vé tàu điện trên cao Cát Linh Hà Đông có thể thay đổi. Du khách có nhu cầu đi tàu điện, có thể đến trực tiếp hoặc gọi đến quầy bán vé để biết thông tin giá vé chính xác nhất. 

5. Cách mua vé tàu điện Hà Đông tuyến 2A Cát Linh – Hà Đông

Cách mua vé tàu điện Cát Linh Hà Đông như sau:

5.1. Vé lượt

Để mua vé lượt, hành khách mua theo 2 cách: 

 • Mua vé tại máy bán vé tự động (cách này áp dụng đối với hành khách thanh toán số tiền nhỏ hơn 100.000 VNĐ không bị nhàu nát)
 • Hành khách mua vé tại quầy theo hướng dẫn của nhân viên bán vé (cách này áp dụng với hành khách thanh toán tiền có mệnh giá trên 100.000 VNĐ)

*Lưu ý: Trường hợp hệ thống không nhận vé điện tử, hành khách có thể sang quầy mua vé giấy để tiếp tục đi tàu điện Cát Linh Hà Đông. 

5.2. Vé ngày

Vé ngày mua theo hình thức vé giấy, hành khách mua, thanh toán trực tiếp tại quầy bán vé.

5.3. Vé tháng

Vé tháng phổ thông: Hành khách mua vé theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, hành khách chọn mua vé 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng hay tối đa bao nhiêu tháng theo hiện trạng hệ thống của mình. 
 • Bước 2: Hành khách tiến hành thủ tục thanh toán cho nhân viên tại quầy.
 • Bước 3: Tại quầy, hành khách nhận vé, thẻ và nhận lại tiền thừa (nếu có).

Vé tháng ưu tiên: Hành khách mua vé theo các bước: 

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần xuất trình giấy tờ tùy thân chứng minh mình thuộc đối tượng ưu tiên. Các giấy tờ như: xuất trình thẻ học sinh, sinh viên còn hạn hoặc giấy xác nhận của nhà trường (đối với đối tượng là học sinh, sinh viên); giấy xác nhận đang là người lao động ở các khu công nghiệp còn thời hạn (đối với công nhân tại các khu công nghiệp); xuất trình danh sách nhân viên, cán bộ có xác nhận của thủ trưởng đơn vị (đối với nhóm hành khách mua theo tập thể dành cho nhân viên, người lao động tại các văn phòng công sở, doanh nghiệp (từ 30 người trở lên).   
 • Bước 2: Hành khách lựa chọn mua vé 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng hoặc tối đa số tháng theo hiện trạng hệ thống của mình.
 • Bước 3: Hành khách thực hiện thanh toán tại quầy cho nhân viên bán vé.
 • Bước 4: Hành khách nhận vé, thẻ, nhận lại tiền thừa (nếu có).

5.4. Vé nạp tiền

Đối với vé nạp tiền, hành khách mua tại quầy bán vé và thực hiện trả lại khi dùng hết giá trị tiền nạp.

5.5. Vé miễn phí

Hành khách dùng vé miễn phí, mang thẻ miễn phí hợp lệ đến quầy bán vé nhận vé 0 VNĐ để thực hiện chuyến đi. Loại vé này là thẻ miễn phí được sử dụng chung cho vận tải hành khách công cộng, hiện nay được áp dụng cho xe buyt do Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội (HPTC) cấp. 

6. Cách đi tàu điện Cát Linh – Hà Đông

Tham khảo cách đi tàu điện Cát Linh Hà Đông đối với hành khách đi tàu và hành khách là người khuyết tật như sau: 

6.1. Đối với hành khách đi tàu

Đối với hành khách đi tàu, thực hiện theo các bước: 

 • Bước 1: Nếu có phương tiện cá nhân, hành khách tiến hành gửi tại các điểm trông giữ xe. 
 • Bước 2: Hành khách đi theo thang cuốn hoặc thang bộ để lên tầng 2. Sau đó, tiến hành mua vé. Đối với vé tháng, vé lượt, thực hiện quẹt thẻ theo chỉ dẫn để qua cửa kiểm soát tự động. Đối với vé ngày, đi qua cửa bên.
 • Bước 3: Thực hiện di chuyển lên tầng 3 để đợi tàu. Hành khách đi theo cầu thang cuốn hoặc thang bộ để lên tầng 3 (hành khách chú ý quan sát biển báo chỉ dẫn hướng đi của tàu trước cầu thang lối lên ke ga). Hành khách chờ tàu ở khu vực quy định theo hướng dẫn của nhân viên an toàn (chú ý đứng trong vạch an toàn khi tàu chưa đến).
 • Bước 4: Tiến hành lên tàu: Nếu đi cùng trẻ nhỏ, hành khách cần chú ý khe hở giữa thềm bước xuống và cửa tàu. Ga sắp đến sẽ có đèn sáng báo phía trên các cửa tàu hoặc được phát trên loa, bạn nhớ chú ý để lên tàu.
 • Bước 5: Xuống tàu: Hành khách khi xuống tàu đi theo cầu thang bộ, chú ý di chuyển theo các biển chỉ dẫn. Tại cửa soát vé tự động của các ga, thẻ  sẽ được thu hồi. Đối với vé ngày, được thu hồi tại cửa bên bởi các nhân viên. Trường hợp thẻ bị lỗi hoặc không đủ tiền, hành khách vui lòng tìm nhân viên hỗ trợ hoặc đến quầy vé để được hướng dẫn.

Bản đồ tàu điện Cát Linh – Hà Đông (Ảnh: Sưu tầm)

6.2. Đối với hành khách là người khuyết tật

Hướng dẫn đi tàu điện Cát Linh Hà Đông cho người khuyết tật như sau: 

 • Bước 1: Hành khách khuyết tật đi chuyển theo thang máy ưu tiên tầng 1 lên tầng 2 để mua vé theo chỉ dẫn. Mang theo thẻ miễn phí để nhận vé 0 VNĐ. Sau đó, tiến hành quẹt thẻ ở cổng kiểm soát tự động dành riêng cho người khuyết tật. 
 • Bước 2: Hành khách di chuyển bằng thang máy lên tầng ke ga và thực hiện chờ tàu theo hướng dẫn của nhân viên an toàn. (Hành khách lưu ý đi theo vạch màu vàng). 
 • Bước 3: Tiến hành lên tàu. Trong quá trình lên tàu, chú ý khe hở giữa cửa tàu và thềm bước xuống cửa tàu. Đối với hành khách khuyết tật, phụ nữ mang thai, người già, trẻ nhỏ, sẽ có ghế ưu tiên và khu vực dành riêng cho người đi xe lăn. Ga sắp đến sẽ được phát trên loa hoặc có đèn sáng báo hiệu trên sơ đồ phía trên các cửa tàu, hành khách cần chú ý,
 • Bước 4: Hành khách xuống tàu. Hành khách khuyết tật đi chuyển bằng thang máy để xuống tầng 2. Tại đây, thực hiện quẹt thẻ khi qua cổng kiểm soát ở các ga.

7. Những điểm gửi xe quanh các nhà ga

Hành khách có thể tham khảo các điểm giữ xe xung quanh các nhà ga tuyến tàu điện Cát Linh Hà Đông sau:

STT Nhà ga Chỗ giữ xe
Cát Linh  Ngõ 168 Hoàng Cầu
2 La Thành Tòa nhà Viam, số 12 Hoàng Cầu
3 Thái Hà Trung tâm TDTT Đống Đa, 102 Đặng Tiến Đông
4 Láng  Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, số 220 Đường Láng
5 Thượng Đình Chợ Xanh Thượng Đình 
6 Vành Đai 3 Viện Công nghệ thực phẩm, số 301 Nguyễn Trãi
7 Phùng Khoang Học viện Y dược học cổ truyền
8 Văn Quán Tòa nhà SDU, 143 Trần Phú 
9 Hà Đông  Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, số 2 Bế Văn Đàn
10 La Khê Trường THCS Văn Khê, 35 Phan Đình Giót
11 Văn Khê Cây xăng Văn Khê (giáp Ga Văn Khê)
12 Yên Nghĩa cổng 1 Bến xe Yên Nghĩa

8. Những lưu ý khi đi tàu điện Cát Linh – Hà Đông cần nắm

Khi đi tàu điện Cát Linh Hà Đông, hành khách cần lưu ý:

 • Giữ gìn vệ sinh, giữ trật tự chung
 • Không gây ồn ào, để điện thoại ở chế độ im lặng để tránh làm ảnh hưởng đến những người xung quanh
 • Nhường ghế cho phụ nữ có thai, người khuyết tật, người già và trẻ em.  
 • Không dùng thiết bị chiếu sáng hoặc chụp ảnh với đèn flash vì có thể gây nguy hiểm cho Lái tàu).
 • Đối với người khuyết tật dùng xe lăn (hoặc bà mẹ có em bé sử dụng xe đẩy): khi cần hãy đề nghị sự giúp đỡ của nhân viên nhà ga. 
 • Tuyệt đối không xô đẩy tại vị trí chờ tàu, không lên tàu khi cửa bắt đầu đóng, không dùng điện thoại khi đang lên tàu.
 • Hành khách chú ý tuân thủ sự chỉ dẫn của nhân viên nhà ga
 • Không mang các vật dụng, hành lý bị cấm theo quy định lên tàu.  
 • Không hút thuốc trong quá trình di chuyển trên tàu.

Nếu có dịp ghé thăm Thủ đô, ngoài đi tàu điện Cát Linh Hà Đông thăm các danh thắng Hà Nội, du khách đừng quên ghé đến VinWonders Wave Park & Water Park và VinKE & Vinpearl Aquarium – những địa điểm vui chơi hàng đầu Thủ đô để trải nghiệm nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn.