Thám tử giao thông thời hiện đại

943

Thám tử giao thông(webiste: www.thamtu.com.vn) hay còn gọi là Camera giao thông là một trong những thiết bị theo dõi hoạt động của các phương tiện giao thông trên đường phố (bên cạnh đèn tín hiệu giao thông, loa giao thông,…). chúng thường được đặt dọc theo những con đường chính như xa lộ, đại lộ, những con đường huyết mạch, hay những ngã rẽ.

Camera giao thông được nối với các sợi dây quang chôn (ngầm dưới đất) hay thậm chí được đặt ngay dưới đường. Hoạt động của thiết bị này được nối trực tíêp với một trung tâm kiểm tra truyền tải hình ảnh tại đó và có thể liên lạc trực tuyến để xử lý những vụ tai nạn, gây rối hay biến cố khi cần. Trung tâm có thể quan sát mọi hoạt động giao thông qua một bảng điện tử ngay vài phút sau đó, cũng như sự phân luồng giao thông trên các tuyến đường.

Hệ thống camera thông minh còn nhận biết được làn đường

Những hệ thống này đã trở thành cánh tay đắc lực hỗ trợ cho lực lượng công an giao thông

Camera giao thông là một thiết bị quan trọng nhất của hầu hết các hệ thống vận tải thông minh. Nó có vai trò đặc biệt trong các đường hầm. Còn trên mặt đường, nó được đặt trên các cột cao, đôi khi được đặt bên cạnh các cột đèn giao thông. Ở những con đường chính, nó thường được đặt lên trên các cột đèn giao thông_nơi có các điểm giao nhau và là nơi thường xảy ra các vụ tai nạn cũng như là vi phạm nhất.

Hệ thống theo dõi hoạt động giao thông đường phố bằng camera được phân làm 2 loại: một loại camera thu hình liên tục hoạt động của các phương tiện giao thông và loại thứ hai là ghi và lưu lại các hình ảnh chứa các thông tin quan trọng (như người, biển số,…) của phương tiện vi phạm hay các vụ tai nạn. Với khả năng lưu giữ hình ảnh này, tất cả những vụ vi phạm hay tai nạn đều được ghi lại, sau đó được chuyển tới trung tâm theo dõi giao thông và được xử lý trong khoảng thời gian nhanh chóng.

Một trung tâm giám sát giao thông tại Nhật Bản

Hơn cả khả năng quan sát của công an giao thông, camera có lưu lại chính xác và chi tiết tất cả những thông tin của người và phương tiện tham gia giao thông. Với thiết bị này, thì không cần có dự theo dõi của công an giao thông nhưng hầu như người đi đường nào cũng ý thức được trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông. Bởi vì, nếu bạn đi sai luật, nếu bạn có liên quan đến một vụ tai nạn hay gây rối trên đường, thì trong khoảng thời gian 24h, bạn sẽ nhận được thông báo xử phạt hay được triệu tập để xử lý cho việc này. Camera giao thông sẽ lưu lại hình ảnh của bạn, biển số xe để nhận diện ra chính xác người điều khiển hay chủ sở hữu chiếc xe vi phạm.

Hy vọng trong thời gian tới, thiết bị Camera giao thông của nước ta sẽ hoạt động hiệu quả hơn, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông trên mọi tuyến đường.

Một số hình ảnh về hệ thống camera giao thông trên thế giới

Tủ trung tâm của hệ thống camera giao thông

Cận cảnh một hộp camera giao thông

Trung tâm giám sát

Tại Việt Nam, trong nền kinh tế phát triển về hệ thống hạ tầng giao thông, Các thám tử tư CAMERA giao thông nắm giữ vai trò chủ lực góp phần không nhỏ cho việc quản lý phân cấp, cũng như hệ thống giao thông điện tử mà Việt Nam cần tiến tới.

Dịch vụ tiện ích của bạn:

Website Thám tử VDT:  www.thamtutu.com.vn / www.thamtu.com.vn