Vé tàu Tết đến các ga miền Trung đã hết

960

Giao thông Việt Nam – Tin từ Công ty vận tải hành khách Đường sắt Sài Gòn (KSG) chiều nay 12.12, cho biết số chỗ từ Sài Gòn đi các ga khu vực miền Trung như Tuy Hòa, Diêu Trì, Quy Nhơn, Quảng Ngãi những ngày cao điểm đã hết.

Ông Vũ Tá Tùng, Tổng giám đốc Công ty KSG giải thích, do nhu cầu đến các ga này quá lớn, hơn nữa số chỗ cũng được dành ưu tiên bán đường dài, đi suốt.

Theo Công ty KSG, tính đến 15 giờ ngày 12.12 đã có 16.738 phiếu đặt chỗ thành công qua website vetau.com.vn với 41.525 chỗ được đặt. Trong đó, có 4.601 phiếu đặt chỗ đã thanh toán, với 11.149 vé được xuất ra.

Việc đặt vé tàu Tết qua mạng sẽ được thực hiện đến hết ngày 19.12. Từ ngày 20.12, số chỗ còn lại sẽ được đưa về các ga để bán vé trực tiếp cho hành khách.

Theo ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng Ga Sài Gòn, kinh nghiệm từ những năm trước cho thấy, sẽ có một số chỗ đã đặt thành công nhưng không thanh toán tiền đúng thời hạn hoặc trả lại được đưa lại lên mạng để bán, hoặc bán tại Ga Sài Gòn sau khi kết thúc thời gian bán qua mạng.

Vì vậy, sẽ có những chỗ hôm nay hành khách lên đặt thì hết nhưng những ngày sau lại có. Bên cạnh đó, Ga Sài Gòn cũng sẽ bán thêm ghế phụ cho hành khách có nhu cầu trong đợt bán vé trực tiếp tại ga.

Trong đợt bán vé tàu Tết Quý Tỵ 2013, tổng số chỗ đi tàu được Công ty KSG đưa lên website trong thời gian cao điểm trước và sau Tết là 66.270 chỗ. Trước đó, đã có 37.639 chỗ (bao gồm cả chỗ khứ hồi) được bán cho các tập thể, trường cao đẳng, đại học, tập thể bộ đội, người cao tuổi từ ngày 1 – 9.12.

Trước bức xúc của nhiều hành khách cho rằng có việc đầu cơ mua vé, ông Tùng cho rằng để chống việc đầu cơ vé và gây nghẽn mạng, Công ty KSG đã chủ động rà soát các tài khoản khách hàng đăng ký, loại bỏ khoảng 100.000 tài khoản ảo, đồng thời đưa vào diện quản lý đặc biệt gần 28.000 tài khoản có nghi vấn đầu cơ. Đồng thời, Công ty KSG cũng thỏa thuận với các đại lý bán vé không tham gia bán vé tàu tết trong thời gian cao điểm.

Ghi nhận trong ngày 12.12, mặc dù mạng vetau.com.vn đã thông thoáng, dễ truy cập nhưng hầu như vé đi ngày cao điểm của những tuyến “nóng” đã hết.

CÔNG TY LUẬT DRAGON

Luật sư Nguyễn Minh Long