Kinh nghiệm mua xe ô tô đã qua sử dụng

651

Mua xe ô tô đã qua sử dụng giúp người mua tiết kiệm nhiều tiền so với mua xe mới, nhưng có những đồ vật quan trọng cần phải lấy cho bằng được nhằm tránh mất tiền vô cớ.

Theo các chuyên gia Market Watch, mua xe cũ cần phải đòi thêm chìa khóa dự phòng, một yếu tố cơ bản mà rất nhiều người quên. Vì xe ô tô hiện nay có những chìa khóa rất phức tạp, chứa đựng đầy công nghệ để nhằm chống trộm cắp.
Chìa khóa loại này thậm chí cần phải có các chuyên gia công nghệ thông tin xử lý vì nó có các chip, phần mềm tương thích để kích hoạt.
Giả sử bạn đánh mất chìa khóa, mà không có chìa khóa dự phòng thì việc mở cửa xe cực kỳ phức tạp và tốn kém.
Khi mua xe mới mọi người thường có thú vui tìm hiểu chiếc xe thông qua cuốn sách hướng dẫn. Nhưng với xe cũ, người mua quên mất điều này vì chỉ chăm chăm lấy xe để chạy.

Cần lưu ý phải tìm cho bằng được cuốn sách hướng dẫn sử dụng xe. Hãy hỏi trực tiếp người bán xe cũ hay có thể tìm thấy trong các hộc trên xe do người chủ trước thường để sẵn trong đó.
Do mỗi chiếc xe có các công nghệ, đồ chơi đặc biệt thì cần phải xem hướng dẫn mới biết cách sử dụng. Ngoài ra sách hướng dẫn cũng là nơi chỉ cho bạn quy trình lái, phương pháp bảo dưỡng an toàn. Nếu không tuân thủ rõ ràng, bạn có khả năng phải đưa xe vào dịch vụ sửa chữa và tốn thêm tiền.
Bạn cũng cần đảo mắt đến đống giấy tờ dịch vụ sửa chữa trước đó. Vì nó sẽ giúp cho bạn biết chiếc xe trong tình trạng bảo dưỡng ra sao, có các lỗi nào thường gặp thường xuyên. Từ những tờ giấy dịch vụ này sẽ giúp bạn đánh giá tình trạng xe một cách chính xác nhất.
PHƯƠNG MINH (PLO)
Nguồn: (Theo IMarket Watch)