Nhiệt độ động cơ ô tô cao bất thường,phải làm sao?

900

Nhiệt độ động cơ ô tô cao bất thường, phải làm sao?

Nhiều người thắc mắc về những vấn đề giao thông thường gặp Công ty Luật Dragon chúng tôi đưa ra một số câu hỏi thường gặp lĩnh vực an toàn giao thông. Nếu có thắc mắc muốn giải đáp hãy nhấc máy và gọi Tổng đài tư vấn luật giao thông 1900.599.979 để được giải đáp.


Tôi đang sử dụng chiếc DAEWOO Lacetti CDX 2011. Gần đây, đồng hồ báo nhiệt độ động cơ thường lên cao quá nửa và nhiều khi gần tới mức cao nhất. Xe hiện có tiếng hú lớn từ khoang động cơ. Khi kiểm tra lượng nước làm mát động cơ thì thấy hao rất nhiều. Xin hỏi tôi cần phải làm gì để khắc phục triệt để hiện tượng trên?

Trả lời:

Thông thường thì nhiệt độ của động cơ xe hơi thường nằm ở giữa 2 mức báo nhiệt H (hot) và C (cold). Nếu khi vận hành xe có hiện tượng nhiệt độ động cơ cao bất thường bạn không nên tiếp tục vận hành xe ở những cung đường khắc nghiệt, nên duy trì điều kiện vận hành vừa phải và đưa xe đến gara để kiểm tra. Nếu xe chạm tới mức H thì tuyệt đối không nên vận hàng xe, nếu cố gắng tiếp tục vận hành hậu quả sẽ rất nguy hiểm cho động cơ.

Việc bạn kiểm tra bình phụ và thấy hao hụt nước làm mát là rất cần thiết, nhiều khả năng nhiệt độ động cơ tăng cao kể trên là do lượng nước mát hao hụt khiến khả năng làm giảm nhiệt độ động cơ không được đảm bảo. Có thể xe của bạn đã bị rỏ rỉ nước hệ thống làm mát động cơ, hệ thống nước làm mát của xe hơi khá phức tạp để kiểm tra và phát hiện chính xác điểm rò rỉ bạn cần mang xe ra gara uy tín hoặc chuyên về dòng xe Lacetti sẽ chuẩn đoán chính xác giúp bạn.

Ngoài ra, trong khi vận hành bạn cũng có thể để ý đến các bộ phận như: Bình nước phụ của xe, các mối nối hay Ron quy lát của động cơ xem có hiện tượng bất thường hay không để có thể cung cấp thông tin cho gara để có thể chuẩn đoán chính xác. Đặc biệt lưu ý khi châm nước, bạn không nên châm quá nhiều nước vào bình phụ vì như vậy dễ gây tràn bình trong quá trình vận hành do nhiệt độ nước tăng cao. Trừ trường hợp bất khả kháng bạn cũng không nên sử dụng nước sạch thay cho nước làm mát chuyên dụng.

Muốn biết thêm thông tin chi tiết Quý khách xin vui lòng liên hê:

______________________
Công ty Luật Dragon – Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900599979
Website: www.congtyluatdragon.vn
Email : dragonlawfirm@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon
Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Văn Phòng Luật Sư tại Hải Phòng: Phòng 4.6 Tòa nhà Khánh Hội, Lô 2/3C đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.