Xôn xao giá camera hành trình chính hãng Mercedes-Benz gần 27 triệu đồng

2392

Một bộ thiết bị gồm camera hành trình trước và sau dành cho một số dòng Mercedes-Benz nhất định sở hữu mức giá “cao ngất”.

Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) vừa giới thiệu món phụ kiện mới là camera hành trình chính hãng dành cho ô tô. Bộ thiết bị này có thể ghi hình cả trước và sau, được thiết kế dành riêng cho các dòng xe của hãng.

Điều khiến không ít người bất ngờ chính là giá bán của camera hành trình này. Sau khi đoạn clip giới thiệu sản phẩm được đăng tải lên fanpage của MBV, hàng chục người bình luận và đa số họ hỏi về giá bán. Giá sản phẩm không được thông báo công khai trên cả fanpage và trang web chính của MBV. Tuy nhiên, một bản báo giá của đại lý cho thấy chi phí cho việc lắp đặt thiết bị này lên xe lên tới xấp xỉ 26,5 triệu đồng.

Cụ thể hơn, đây là bản báo giá dành cho việc lắp đặt camera hành trình chính hãng lên chiếc Mercedes-Benz GLC 300 2017. Có 6 hạng mục được chia nhỏ, bao gồm công lắp đặt, thẻ nhớ, miếng dán, dây điện, camera trước và camera sau. Trong đó, camera trước có giá đắt đỏ nhất, lên tới gần 14 triệu đồng. Giá camera sau là hơn 4,2 triệu đồng. Thẻ nhớ dung lượng 32 GB có giá gần 1,9 triệu đồng. Giá dây điện là hơn 1,4 triệu đồng. Giá dành cho miếng dán camera lên kính xe là hơn 427.000 đồng. Đại lý này tính công lắp đặt hơn 2 triệu đồng.

Theo quảng cáo của hãng, camera hành trình này có độ phân giải full HD 1080p, ống kính có chức năng chống rung và nhạy sáng (HDR/WDR) để có hình ảnh sáng rõ ngay cả khi trời quá sáng hoặc quá tối. Cả 2 chiếc camera trước và sau đều không có màn hình mà chỉ tích hợp nút bấm. Công nghệ ra-đa và camera kép còn hỗ trợ tài xế đỗ xe. Thiết bị có thể được điều khiển và cài đặt thông qua giao diện web hoặc kết nối với điện thoại iPhone và Android bằng ứng dụng MB Dashcam.

Những tính năng như vậy không quá nổi trội nếu so sánh với các loại khác trên thị trường. Hiện nay, nhiều camera hành trình còn được tích hợp tính năng quét làn đường, thông báo va chạm sớm hay có độ phân giải 2K, trong khi giá thấp hơn tới cả chục lần. Song, điểm mạnh của thiết bị này là được làm riêng và tương thích với hệ thống của một số dòng xe Mercedes-Benz.

Không phải xe Mercedes-Benz nào cũng lắp được camera hành trình này. Trên trang chủ của hãng xe Đức, người dùng có thể nhập số VIN để kiểm tra xem thiết bị có tương thích hay không. Theo mô tả của hãng, camera chỉ dành cho các dòng xe C-Class, E-Class, S-Class, GLC, GLE và CLS đời mới nhất bây giờ.