ASEAN, Trung Quốc nhất trí về khung COC – Công ty Luật Dragon

1043
Tình hình biển đông luôn là vấn đề nóng và mới nhất trong giai đoạn hiện nay. Hiểu được điều đó Công ty Luật Dragon sẽ cung cấp thông tin mới nhất hiện nay. Nếu có thắc mắc quý khách xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật 1900599979 để được giải đáp.

Trung Quốc và các nước Đông Nam Á ngày 18-5 đã nhất trí về khung của bộ quy tắc ứng xử về biển Đông đã được trông chờ bấy lâu nay.

Trung Quốc và các thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã hi vọng sẽ nhất trí về bộ khung này trong năm nay, sau 15 năm từ khi họ cam kết soạn thảo bộ quy tắc này.

Theo Reuters, sau cuộc gặp giữa các quan chức Trung Quốc và ASEAN ở thành phố Quế Dương, Trung Quốc hôm 18-5, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết các bên đã đồng ý về bộ khung, nhưng không đưa ra nội dung chi tiết.

Tuyên bố từ Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng cuộc hội đàm đã diễn ra thẳng thắn, sâu sắc và đạt kết quả tích cực.

Tuyên bố còn khẳng định tất cả các bên “ủng hộ việc sử dụng bộ khung các quy tắc khu vực để quản lý và kiểm soát tranh chấp, tăng cường hợp tác hàng hải thiết thực, thúc đẩy tham vấn về bộ quy tắc và cùng duy trì hòa bình và ổn định của biển Đông”.

Trong một diễn biến khác, Hải quân Singapore và Ấn Độ hôm 18-5 bắt đầu cuộc tập trận chung quy mô lớn kéo dài 7 ngày ở biển Đông tập trung vào nội dung chống tàu ngầm.

Theo trang Indo-Asian New Service, cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Ấn Độ thường xuyên bày tỏ lo ngại về sự hiện diện của tàu ngầm Trung Quốc tại Ấn Độ Dương cũng như sự gia tăng hiện diện của Trung Quốc tại vùng biển quốc tế.

Trong cuộc tập trận mang tên SIMBEX lần này có sự góp mặt của 4 tàu hải quân Ấn Độ cùng máy bay săn ngầm tầm xa P-8l. Trong khi đó, Hải quân Singapore đưa một số tàu chiến và máy bay tuần hải Fokker F50, chiến đấu cơ F-16 tham gia. Đây là lần thứ 24 cuộc tập trận SIMBEX được tổ chức sau khi bắt đầu vào năm 1994.

Muốn biết thêm thông tin chi tiết Quý khách xin vui lòng liên hệ tại:
_________________________
Công ty Luật Dragon Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900599979
Website: www.congtyluatdragon.vn
Email : dragonlawfirm@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon
Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 14.6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Văn Phòng Luật Sư tại Hải Phòng: Phòng 4.6 Tòa nhà Khánh Hội, Lô 2/3C đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.